Máy chiết rót bia tươi là gì? Tại sao nên sử dụng máy chiết rót bia tươi?

Cùng với xu hướng chuyên nghiệp hóa hoạt động kinh doanh bia tươi, máy chiết rót bia tươi hay máy lạnh nhanh đang dần trở nên phố biến ở khắp các điểm bán từ cao cấp tới bình dân. Điều gì đã giúp thiết bị này chinh phục được đông đảo chủ kinh doanh? Bài viết dưới đây sẽ hé mở những lý do cơ bản khiến bạn dẹp bỏ mọi đắn đo khi tiếp cận các dòng sản phẩm máy chiết rót bia tươi trên thị trường.

Máy chiết rót bia tươi là gì?

Máy chiết rót bia tươi là gì? Máy chiết rót bia tươi là thiết bị có khả năng làm lạnh gần như tức thời

Máy chiết rót bia tươi là thiết bị làm lạnh bia trong thời gian ngắn để phục vụ chiết rót tức thì. Thiết bị này còn có tên gọi phổ biến khác là máy lạnh nhanh. Thông thường, chúng ta có thể vận hành máy chiết rót bia tươi theo 2 phương án sau đây:

  • Phương án 1: Sử dụng thiết bị độc lập, riêng biệt. Phương án này chỉ phù hợp với các trường hợp sau:
    • Bia tươi chứa trong các bom bia bảo ôn. Đây là dạng bom có lớp cách nhiệt, giúp bia duy trì độ lạnh an toàn trong khoảng 10 - 20 giờ.
    • Bia tươi thanh trùng nhanh: Loại bia này cho phép bảo quản ngắn hạn ở nhiệt độ phòng. Nói cách khác, người dùng không cần ủ lạnh bom bia trước khi chiết rót. 
  • Phương án 2: Sử dụng kết hợp máy lạnh nhanh với tủ bảo quản bia cả bom. Ưu điểm của phương án này là phù hợp với mọi loại bia và không đặt ra đòi hỏi quá khắt khe đối với thiết bị bảo quản. Tủ bia chỉ cần đảm bảo độ lạnh từ 0 đến 10 độ C. Vì thế, chủ kinh doanh hoàn toàn có thể quay vòng thiết bị, tận dụng tủ cũ mà không cần lo ngại về hiệu quả ủ lạnh.

Những ưu điểm nổi bật của  máy chiết rót bia tươi

Tốc độ làm lạnh nhanh

Với hệ thống trao đổi nhiệt chuyên dụng, máy chiết rót bia tươi có thể đáp ứng nhu cầu phục vụ gần như ngay lập tức. Bạn sẽ không cần chờ đợi thời gian ủ bia nhiều giờ đồng hồ như khi sử dụng tủ bảo quản. Trong thời buổi cạnh tranh, các ngành dịch vụ luôn ưu tiên tốc độ, sự nhanh gọn, tiện lợi, đây rõ ràng là điểm cộng thuyết phục giúp máy lạnh nhanh gây ấn tượng với đa số chú kinh doanh.

Nhiệt độ đầu vòi đạt tiêu chuẩn chiết rót

Máy chiết rót bia tươi là gì?

Bia chiết rót đạt nhiệt độ tiêu chuẩn sẽ có hương vị hấp dẫn

Nhờ kết cấu đường nước tuần hoàn thông minh, máy chiết rót bia tươi đảm bảo bia đạt được và duy trì ổn định nhiệt độ tiêu chuẩn tới đầu vòi rót. Ở dải nhiệt từ 2 đến 4 độ C, bia tươi sẽ ngậm lượng CO2 vừa đủ để tạo nên hương vị tuyệt hảo, làm hài lòng mọi thực khách.

Thiết kế nhỏ gọn, linh động

Đa số máy chiết rót bia tươi sở hữu thiết kế tí hon, cho phép người sử dụng linh hoạt lắp đặt ở những vị trí nhỏ hẹp như gầm hoặc mặt quầy bar. Nhờ vậy, nhóm thiết bị này rất phù hợp với các điểm bán có không gian hạn chế.

Bia không bị ngậm CO2

Một trong những nguyên tắc cơ bản của kỹ thuật bia tươi là không đẩy CO2 áp suất cao (2 - 2.5pa) vào bom bia ở dải nhiệt độ thấp (2 - 5 độ C). Như đã đề cập trước đó, đây là khoảng nhiệt thuận lợi cho hiện tượng thẩm thấu CO2. Bia “ngậm” quá nhiều C sẽ dẫn đến biến đổi hương vị, gây cảm giác nồng, sốc cho người uống.

Máy chiết rót bia tươi là gì?

Máy chiết rót bia tươi giúp hạn chế hiện tượng ngậm CO2 trong bia ở mức vừa phải

Với phương án chiết rót qua máy lạnh nhanh, CO2 được đẩy vào bom bia ở nhiệt độ thường (hoặc dải nhiệt từ 5 đến 10 độ C trong trường hợp sử dụng tủ bảo quản). Như vậy, hiện tượng ngậm C sẽ giới hạn ở mức độ vừa phải, tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng bia.

Thông qua những thông tin cơ bản kể trên, hy vọng bài viết đã giúp bạn có được góc nhìn tổng quan xoay quanh sản phẩm máy chiết rót bia tươi. Không chỉ tiện lợi, dễ sử dụng, thiết bị này còn góp phần nâng cao chất lượng bia tại điểm bán. Đây chính là lý do máy lạnh nhanh được xem như xu thế tất yếu của ngành kinh doanh bia trong thời gian tới.

Để trải nghiệm trọn vẹn các ưu điểm nổi bật của thiết bị, chủ kinh doanh nên chủ động lựa chọn mặt hàng đến từ các thương hiệu uy tín. Với hơn 10 năm kinh nghiệm thị trường và nền tảng kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, Đức Minh cam kết luôn mang đến cho khách hàng của mình những sản phẩm máy chiết rót bia tươi chất lượng, tối ưu công năng, vận hành bền bỉ.