Mua tủ bảo quản bia nên chọn loại nào để tối ưu chi phí đầu tư?

Mở quán bia hơi là hình thức kinh doanh giàu tiềm năng lợi nhuận. Tuy nhiên, để đạt được mục đích “một vốn bốn lời”, bạn nhất định phải cân nhắc kỹ càng các khoản đầu tư khởi điểm. Trong đó, chi phí mua tủ bảo quản bia thường là vấn đề khiến chủ kinh doanh băn khoăn. Lựa chọn ra sao để tối ưu được số tiền bỏ ra? Bạn có thể tham khảo ngay những gợi ý hữu ích trong bài viết sau.

1. Chú trọng độ bền bỉ

Độ bền bỉ là tiêu chí quan trọng khi chúng ta chọn mua bất cứ mặt hàng nào. Nhưng nếu chỉ dựa vào những cam kết chung chung đầy cảm tính của người bán, bạn sẽ khó tìm được sản phẩm như ý. Muốn đánh giá tuổi thọ của một thiết bị, chúng ta cần đặt ra các tiêu chí rõ ràng trên cơ sở thực tế vận hành.

Thường xuyên phải chịu lực va đập mạnh từ bom bia chính là điểm đặc thù của tủ bia hơi so với hầu hết các thiết bị bảo quản thực phẩm khác. Do đó, muốn tủ bền bỉ cùng năm tháng, chủ kinh doanh nhất định phải quan tâm tới độ chắc chắn, cứng cáp của kết cấu kim loại, nhất là các vị trí trọng yếu như đáy, ốp mặt tủ, thành tủ, … Cụ thể:

  • Vật liệu đáy tủ, ốp mặt tủ và thành tủ nên là inox có độ dày từ 0.6 - 1mm.
  • Thành tủ và đáy tủ phải có khung xương tăng cứng để chịu và tản lực. 
  • Các chi tiết hàn đáy ưu tiên sử dụng công nghệ hàn lăn nhằm tạo mối hàn liên tục, chắc chắn, hạn chế nguy cơ tách đáy.

Mua tủ bảo quản bia nên chọn loại nào để tối ưu chi phí đầu tư?

Độ bền bỉ của tủ bia phần lớn do chất lượng vật tư quyết định

Ngoài kết cấu kim loại, độ bền của tủ bảo quản bia hơi còn nằm ở các linh kiện điện lạnh như máy nén, ống đồng, … Bạn nên ưu tiên lựa chọn máy nén đến từ những thương hiệu tên tuổi như: Kulthorn, Danfoss, Embraco, … Về ống đồng, hiện nay, đa số đơn vị sản xuất tủ bia hơi đều cam kết sử dụng nguồn linh kiện nhập khẩu từ Thái Lan hoặc Malaysia. Người mua tủ có thể cân nhắc dựa trên các điều khoản bảo hành. Vấn đề này sẽ được làm rõ hơn ở phần 3 của bài viết.

2. Lựa chọn chế độ vận hành khi mua tủ bảo quản bia

Mua tủ bảo quản bia nên chọn loại nào để tối ưu chi phí đầu tư?

Nhu cầu sử dụng có thể thay đổi theo thời gian

Tưởng như không liên quan nhưng chế độ vận hành lại là một trong những yếu tố quyết định mức độ tối ưu của tủ bảo quản bia hơi. Khi tìm kiếm sản phẩm, bạn thường được tư vấn lựa chọn theo nhu cầu sử dụng:

  • Điểm bán lớn hay nhỏ?
  • Sản lượng bán nhiều hay ít?
  • Lượng khách đông hay thưa?

Vấn đề là cả 3 tiêu chí này đều không cố định. Sau 1 - 2 năm kinh doanh hiệu quả, bạn có thể nảy sinh ý tưởng mở rộng quy mô quán, thuê một mặt bằng rộng hơn hoặc cơi nới để tăng diện tích. Trong khi đó, sản lượng bán và khách hàng lại có sự biến động theo mùa. Giai đoạn chính vụ bia, khoảng tháng 6, 7, 8, lượng bia bán ra thường cao hơn rất nhiều so với 3 tháng cuối năm.

Vậy làm thế nào để đảm bảo rằng tủ bảo quản bia luôn đáp ứng nhu cầu? Hãy lựa chọn 1 sản phẩm linh hoạt, chạy được ở cả 2 chế độ tách biệt: khô - nước. Chế độ khô sẽ phù hợp cho điểm bán nhỏ hoặc mùa thấp điểm. Ngược lại, chế độ nước là phương án lý tưởng cho điểm bán quy mô lớn hoặc mùa cao điểm.

3. Lưu ý về chính sách bảo hành

Mua tủ bảo quản bia nên chọn loại nào để tối ưu chi phí đầu tư?

Chính sách bảo hành chi tiết, cụ thể là điểm cộng khi chọn mua tủ bảo quản bia hơi

Tương tự như mọi thiết bị điện lạnh thông thường, tủ bia có thể phát sinh một số sự cố trong quá trình vận hành vì rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Bởi vậy, chủ kinh doanh nên xem xét kỹ càng chính sách bảo hành sản phẩm để đảm bảo quyền lợi lâu dài.

Dưới đây là một số tiêu chí cơ bản bạn có thể tham khảo khi chọn mua tủ bảo quản bia hơi:

  • Thời hạn bảo hành tủ ít nhất từ 12 tháng trở lên.
  • Cam kết 100% linh phụ kiện chính hãng.
  • Cam kết đổi mới sản phẩm với các lỗi kỹ thuật nghiêm trọng.
  • Thời hạn bảo hành ống đồng nên kéo dài thêm ít  nhất từ 1 - 2 năm so với thời hạn bảo hành chung. Nếu không sử dụng chất liệu tiêu chuẩn, ống đồng dàn lạnh ở tủ bia rất dễ phát sinh vấn đề sau khoảng 1 năm sử dụng, điển hình là tình trạng rò rỉ gas lạnh rất khó khắc phục. Chỉ những đơn vị sản xuất đảm bảo được nguồn vật tư đầu vào chất lượng mới có đủ cơ sở đưa ra cam kết bảo hành ống đồng lâu dài.

Với 3 gợi ý cơ bản trên, hy vọng bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được 1 thiết bị thực sự tối ưu. Nếu đang gặp khó khăn trong quá trình mua tủ bảo quản bia, quý khách có thể tham khảo thông tin về các sản phẩm của Đức Minh tại đây. Với hơn 10 năm kinh nghiệm thị trường và nền tảng công nghệ, kỹ thuật vững vàng, Đức Minh cam kết luôn mang đến cho khách hàng những thiết bị chất lượng, bền bỉ. 

Call Now Button