5 lỗi vận hành tủ bia hơi thường gặp ở các quán bia hiện nay

Vận hành tủ bia sao cho đúng tiêu chuẩn là điều mà các nhà hàng, điểm bán bia hơi rất quan tâm nhằm đem lại hiệu quả cao trong kinh doanh. Hãy theo dõi bài viết để được Ducminhhoreca giải đáp và rút kinh nghiệm trong vận hành nhé.

5 lỗi vận hành tủ bia hơi thường gặp ở các quán bia hiện nay

5 lỗi vận hành tủ bia hơi thường gặp ở các quán bia hiện nay

1. Rót bia không đủ độ lạnh

Đối với bia hơi, tỷ lệ hài hoà giữa bia và bọt có vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến vị ngon của bia. Để đạt được tỷ lệ đẹp nhất, bia cần được ủ đủ lạnh và có nhiệt độ đầu vòi khoảng 2 - 4 độ C. Nếu bia không lạnh, khi rót ra sẽ gặp tình trạng quá nhiều bọt, hay khi bia quá lạnh sẽ bị vỡ men, tách nước và mất bọt.

Nhiều quán bia hơi trên thị trường hiện chưa biết cách vận hành để bảo quản bia đủ nhiệt độ trước khi chiết rót. Để biết cách rót bia luôn ngon và đủ lạnh, quán bia cần có sự lựa chọn thiết bị đúng đắn với nhu cầu, quy mô kinh doanh. Hãy liên hệ Đức Minh để được chuyên gia trong ngành bia tư vấn và đưa ra giải pháp tối ưu nhất.

2. Tùy chỉnh cảm biến hạ nhiệt độ không đúng cách

Việc điều chỉnh cảm biến nhiệt độ không đúng cách, điển hình là việc điều chỉnh mức nhiệt xuống âm sâu nhưng không biết điều chỉnh lại đúng thời điểm là việc đang diễn ra ở nhiều quán bia hơi hiện nay.

Nhà sản xuất tủ bia Đức Minh luôn khuyến cáo khách hàng không nên tự điều chỉnh cảm biến vì sẽ ảnh hưởng đến sự vận hành ổn định của tủ. Cụ thể, Đức Minh đã cài mức nhiệt độ tiêu chuẩn giúp chất lượng bia luôn ổn định ở một mức nhiệt, chỉ cần ủ đủ thời gian sẽ có thể chiết rót.

Tuy nhiên, do áp lực về thời gian ủ bia cũng như thiếu hiểu biết về kỹ thuật, nhiều khách hàng đã gặp phải tình trạng tủ bị đóng tuyết dày đặc đối với tủ khô, đá dày thành tảng đóng cố định vào bom bia khiến việc di chuyển rất khó khăn đối với tủ nước.

Tủ khô bị đóng tuyết do chỉnh nhiệt độ quá sâu khiến bom bia bị vỡ men, tách nước, gây tốn điện

Tủ nước bị đóng đá dày ở thành tủ do tuỳ chỉnh cảm biến không đúng cách

Không những khiến tủ hoạt động liên tục không ngắt nghỉ, gây tốn điện, điều này còn khiến chất lượng bia sụt giảm, điển hình là bia bị ủ lạnh quá mức, gây vỡ men, tách nước, hỏng bia.

3. Không thay nước cho tủ thường xuyên

Tủ bia hơi bảo quản chế độ nước là dòng tủ được rất nhiều quán bia lựa chọn sử dụng bởi tốc độ làm lạnh nhanh. Chỉ mất 5 tiếng ủ bia đã có thể chiết rót và thưởng thức.

Tuy nhiên, nhiều quán bia hiện nay lại không tuân thủ việc thay nước cho tủ thường xuyên khiến bia bị giảm chất lượng và kém vệ sinh.

4. Cho thực phẩm vào tủ bia để bảo quản

Do đặc điểm thiếu thốn về thiết bị, nhiều quán bia đã tận dụng tủ bia để bảo quản thực phẩm như: Rau, thịt, đậu phụ.... Điều này khiến tủ bia bị lẫn mùi thực phẩm nghiêm trọng, gây mất vệ sinh, ảnh hưởng đến hương vị trọn vẹn của bia.

5. Không vệ sinh tủ định kỳ

Nhà sản xuất Đức Minh luôn khuyến cáo khách hàng thường xuyên vệ sinh hệ thống chiết rót của tủ bia 3 tháng 1 lần nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh đường ống dẫn bia để quá lâu bị nghiễm khuẩn. Tuy nhiên, nhiều quán bia, nhà hàng vẫn chưa quan tâm đến điều này.

Vừa rồi là 5 lỗi vận hành tủ bia hơi thường gặp tại các quán bia hiện nay. Với vai trò là chuyên gia trong tư vấn, sản xuất và cung cấp thiết bị bảo quản chiết rót bia, Đức Minh luôn quan tâm đến chất lượng bia trong quá trình vận hành. Vì vậy, để đảm bảo trọn vẹn chất lượng bia trong quá trình vận hành tủ, khách hàng hãy lưu ý 5 điều trên. Hãy liên hệ hotline để được kỹ thuật của Đức Minh tư vấn, giải đáp và hỗ trợ tốt nhất.

Call Now Button