Bảo quản thịt đúng cách để tránh "đầu độc" thực khách

Chìa khóa thành công của nhà hàng chính là nguồn thịt tươi ngon và giàu dưỡng chất. Để có được điều đó, các nhà kinh doanh luôn đau đáu về phương pháp bảo quản thịt đúng cách. Xem ngay bài viết của Ducminhhoreca để được bật mí kinh nghiệm hữu ích!

Bảo quản thịt đúng cách và tầm quan trọng

Bảo quản thịt tại nhà hàng là cách xử lý thực phẩm nhằm ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình giảm chất lượng, thối hỏng. Về bản chất, bảo quản thịt là việc ức chế hoạt động của vi khuẩn, làm chậm quá trình như hỏng của thịt. Vậy, bảo quản thịt đúng cách đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với nhà hàng?

Các loại thịt - nguyên liệu chính trong các món ăn nhà hàng

Đảm bảo sức khỏe thực khách

Các loại thịt dễ bị vi khuẩn “tấn công” và gây hỏng. Bằng việc bảo quản thịt đúng, các loại vi khuẩn như E Coli hay Salmonella sẽ bị ức chế hoạt động. Từ đó, chất lượng thực phẩm được bảo toàn, đảm bảo sức khỏe của thực khách.

Duy trì nguồn thực phẩm vận hành nhà hàng

Nhà hàng lưu trữ thịt đúng cách sẽ có được nguồn thực phẩm dồi dào, đảm bảo vận hành tại nhà hàng, không còn nỗi lo thiếu nguyên liệu.

Tiết kiệm chi phí nguyên liệu

Khi kéo dài được thời gian sử dụng thịt, nhà kinh doanh tiết kiệm khoản chi phí kha khá. Nhờ việc không phải tốn chi phí mua thực phẩm thay thế. Bên cạnh đó, bảo quản thịt đúng cách cũng sẽ giúp nhà hàng tránh được bài toán về giá thực phẩm tăng vọt thất thường.

Phương pháp marketing 0 đồng

Nhà hàng hoặc các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống cao cấp đặc biệt quan tâm tới độ tươi của thịt và hàm lượng dưỡng chất. Đây là điểm mấu chốt tạo nên hương vị thơm ngon cho các món ăn, gây ấn tượng với khách hàng. Đây sẽ là cách marketing không tốn kém mà vẫn “giữ chân”được khách đến thường xuyên.

Mẹo bảo quản thịt đúng cách – nhà hàng mau note lại

Không phải bất cứ nhà hàng, đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống cũng biết cách bảo quản thịt khoa học. Những mẹo nhỏ được Ducminhhoreca bật mí dưới đây chắc chắn hữu ích với nhà đầu tư:

Phân chia các loại thịt khi bảo quản trong tủ lạnh

Phân chia thịt thành từng phần mang lại nhiều lợi ích cho người đầu bếp. Họ sẽ dễ dàng lấy phần nguyên liệu cho từng món ăn mà thực khách yêu cầu. Không chỉ tiết kiệm thời gian, mẹo nhỏ còn giúp đầu bếp đẩy nhanh quá trình thao tác phục vụ.

Nên phân loại thịt trước khi bảo quản

Không trữ đông thịt chung với các loại rau củ gia vị ngắn ngày

Các loại thực phẩm có “hạn sử dụng” dài ngắn khác nhau. Nếu các loại thịt có thể kéo dài thời gian trữ đông lên tới 1 năm thì các loại rau củ chỉ bảo quản ngắn ngày. Bên cạnh đó, các loại rau củ gia vị như gừng, tỏi, giềng, hành… sẽ làm thay đổi mùi vị thịt.

Ưu tiên sử dụng thịt đông lạnh trước khi nhập hàng mới

Do đặc thù kinh doanh, các nhà hàng luôn phải nhập khối lượng lớn các loại thịt. Và nếu thịt cũ chưa sử dụng hết, đầu bếp nên ưu tiên chế biến trước để đảm bảo độ ngon và dưỡng chất. Đồng thời, chúng ta cũng nên xếp thịt đợt trước sang một góc. Tránh để tồn thịt quá lâu sẽ làm chất lượng món ăn giảm sút, ảnh hưởng tới thương hiệu của đơn vị kinh doanh.

Đầu tư tủ đông lạnh công nghiệp chất lượng

Bỏ tiền vào đầu tư một chiếc tủ đông công nghiệp chất lượng sẽ giúp nhà hàng sở hữu nguồn thịt tươi ngon, chất lượng. Lưu ý rằng thịt bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C có thể kéo dài hạn dùng 1-2 tháng. Nhưng nếu nhiệt độ được cài đặt ở mức 0 – 4 độ C thì đầu bếp nên chế biến trong vòng 1 tuần để hương vị ngon nhất.

Tủ Đông - Mát Đức Minh - giải pháp bảo quản thịt lý tưởng

Tủ đông lạnh công nghiệp Đức Minh từ lâu đã được đông đảo các nhà hàng, đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống cao cấp lựa chọn. Đặc biệt, tủ Đông – Mát Đức Minh sở hữu 2 ngăn đông và mát, cho phép vừa trữ đông các loại thịt, vừa bảo quản rau củ quả hiệu quả.

Các model tủ đông mát Đức Minh nên tham khảo:

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn đọc có cái nhìn hoàn hảo về bảo quản thịt đúng cách. Đừng quên trang bị tủ đông công nghiệp Đức Minh để duy trì chất lượng thịt tươi ngon nhất!

Call Now Button