Bia tươi chiết chai - Xu hướng kinh doanh bia hot nhất 2021

2021 đánh dấu một giai đoạn đầy thử thách với ngành bia do tình hình dịch bệnh căng thẳng. Thế nhưng, ngay giữa khó khăn, không thể phủ nhận rằng vẫn còn rất nhiều cơ hội tiềm năng dành cho người làm kinh doanh. Bia tươi chiết chai là một trong số đó. Xu hướng này hiện được xem là “cửa sáng” giúp nhiều điểm bán “vượt khó” trong mùa dịch.

Bia tươi chiết chai là gì?

Bia tươi chiết chai, hiểu một cách đơn giản, là hình thức bán bia hơi, bia tươi theo nhu cầu của người mua. Người bán sẽ chiết rót bia vào chai, lọ có sẵn hoặc chai, lọ do khách hàng mang đến. Giá tiền sẽ được tính theo thể tích cụ thể.

Bia tươi chiết chai - Xu hướng kinh doanh bia hot nhất 2021

Bia tươi chiết chai có gì nổi bật so với các dạng bia đóng chai, bia keg nhỏ?

Vậy bia tươi chiết chai có gì khác so với dạng bia đóng chai 1L, bia keg 2L đang khá phổ biến trên thị trường? Nói cách khác, ưu thế nổi bật của nó là gì? Tại sao chủ kinh doanh bia hơi, bia tươi nên cân nhắc tới phương án bán hàng này? Hãy cùng khám phá ưu điểm nổi bật của bia tươi chiết chai trong phần tiếp theo.

Ưu thế của bia tươi chiết chai

Bia tươi chiết chai có 4 ưu điểm nổi bật so với các hình thức kinh doanh bia khác.

1. Đảm bảo an toàn trong mùa dịch

Dịch bệnh căng thẳng khiến các điểm bán bị hạn chế hoạt động. Bản thân khách hàng cũng ái ngại việc ngồi thưởng thức bia ngay tại quán. Tuy nhiên, trên thực tế, nhu cầu tiêu thụ bia vẫn không hề giảm sút do thời tiết nắng nóng kéo dài. Bia tươi chiết chai chính là giải pháp giúp thực khách thỏa mãn sở thích mà vẫn đảm bảo được an toàn trong thời điểm dịch bệnh.

2. Phù hợp với xu hướng kinh doanh online và bán mang về

So với thời điểm 10 năm trước, đặt hàng online và bán mang về (take-away) không còn là những khái niệm lạ lẫm tại thị trường F&B Việt Nam. Thế nhưng, trước khi COVID-19 bùng phát, chúng ta thường chỉ bắt gặp các mô hình này ở lĩnh vực kinh doanh đồ ăn và đồ uống không cồn. Sự xuất hiện của dịch bệnh đã làm thực tế thay đổi

Bia tươi chiết chai - Xu hướng kinh doanh bia hot nhất 2021

Bia tươi chiết chai đáp ứng tốt mô hình kinh doanh bán mang về

Với quy định hạn chế tập trung đông người, ý tưởng mua bia để thưởng thức tại nhà đang dần thu hút nhiều khách hàng hơn. Xu hướng bán mang về và đặt hàng online lên ngôi. Kéo theo đó, hình thức kinh doanh bia tươi chiết chai chắc chắn cũng từng bước nở rộ

3. Linh hoạt dung tích theo nhu cầu của khách hàng

Nhắc đến bia chiết chai, hẳn sẽ có nhiều người cảm thấy băn khoăn, nó khác biệt gì so với bia chai, bia keg 2L. Quả thực, xét về mục đích sử dụng, chúng khá tương đồng. Tất cả đều hướng tới đáp ứng nhu cầu thưởng thức bia tươi, bia hơi tại gia, giúp khách hàng bảo vệ sức khỏe song song với thỏa mãn sở thích.

Tuy nhiên, nếu nhìn nhận kỹ lưỡng cách thức phục vụ và thanh toán, bạn sẽ phát hiện ra một ưu điểm nổi bật của bia tươi chiết chai. Đó là sự linh hoạt về dung tích. Thay vì phải mua ít nhất 1 hay 2L, người tiêu dùng hoàn toàn có thể đặt mua bia theo nhu cầu tiêu thụ cá nhân.

4. Không cần hoàn trả vỏ chai, không phát sinh chi phí đặt cọc

Cách thức mua hàng đơn giản, không ràng buộc là một ưu điểm nổi bật  khác của bia tươi chiết chai so với bia keg 2L. Trên thực tế, do chi phí cao, nhà máy sản xuất phải thu hồi keg để tái sử dụng liên tục. Bởi thế, khi mua keg bia 2L, khách hàng thường phải đặt cọc một khoản tiền nhỏ. Số tiền này sẽ được hoàn trả đầy đủ khi bạn giao lại vỏ keg rỗng cho điểm bán. 

Bia tươi chiết chai - Xu hướng kinh doanh bia hot nhất 2021

Yêu cầu đặt cọc khiến trải nghiệm mua hàng trở nên kém thoải mái

Với hình thức kinh doanh chiết chai, khách hàng có thể loại bỏ hoàn toàn những thủ tục phiền phức kể trên. Không cần trả vỏ chai, không phát sinh phí đặt cọc, trải nghiệm thưởng thức bia tại nhà chắc chắn sẽ thêm phần trọn vẹn.

Trên đây là những thông tin cơ bản và ưu điểm nổi bật của xu hướng bia tươi chiết chai - một hình thức kinh doanh tuy cũ mà mới. Bên cạnh thế mạnh, mô hình bán hàng này cũng tiềm ẩn không ít khó khăn. Trong đố, dễ thấy nhất là vấn đề hiệu quả chiết rót. Làm thế nào để bia không bị nhiều bọt gây hao phí? Vòi chiết chai WINTAP phân phối bởi Đức Minh sẽ giúp chủ kinh doanh giải quyết gọn mối lo này.

Liên hệ Đức Minh ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết về sản phẩm. Chúng tôi tin chắc rằng, với một công cụ hỗ trợ tối ưu, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt cơ hội “vượt khó” mùa dịch.

Kinh doanh bia mùa COVID: Thách thức và cơ hội

2020 - 2021 có lẽ là giai đoạn đặc biệt nhất với ngành bia trong suốt nhiều thập kỷ qua, bởi hàng loạt thách thức chưa từng có do dịch bệnh và biến động chính sách. Tuy nhiên, đằng sau khó khăn, vẫn đâu đó thấp thoáng những “cửa sáng” cho người làm kinh doanh.
Xem Thêm >>
Call Now Button