Cách đầu tư tủ bảo quản bia thủ công hiệu quả

Đầu tư tủ bảo quản bia thủ công sao cho hiệu quả là vô cùng quan trọng bởi bia thủ công là phân khúc bia cao cấp, cần đảm bảo điều kiện vận hành cao và ổn định, giảm thiểu tối đa rủi ro trong kinh doanh. Bài viết này Ducminhhoreca sẽ tư vấn giúp bạn cách đầu tư tủ bảo quản bia thủ công hiệu quả nhất.

1. Bảo quản bia thủ công có gì khác?

Bảo quản bia thủ công cần lưu ý đến dải nhiệt độ phù hợp để giữ được chất lượng bia bởi đây là dòng bia chưa được thanh trùng. Bia còn men sống và hoa houblon ủ hương chiết xuất. Đây là ưu điểm khiến bia thủ công có hương vị tự nhiên, thơm ngon nhất, tuy nhiên cũng là khó khăn trong bảo quản, cụ thể là đối việc việc lựa chọn thiết bị phù hợp để bảo quản bia thủ công ổn định nhất về chất lượng.

Theo kinh nghiệm thực tế của Đức Minh, dòng bia thủ công cần được bảo quản ở dải nhiệt độ ổn định từ 6 đến 8 độ C mới đảm bảo được chất lượng. Vì vậy, tủ bảo quản bia thủ công cần đảm bảo về tốc độ làm lạnh, hạ nhiệt nhanh để giảm thiếu tối đa rủi ro bia bị chua, hỏng.

Không chỉ vậy, khả năng làm lạnh đồng đều và ổn định của tủ bảo quản cũng rất cần được chú trọng.

2. Cách đầu tư tủ bảo quản bia thủ công hiệu quả

Dưới đây là những tiêu chí quan trọng khi đầu tư tủ bảo quản bia thủ công mà bạn không nên bỏ qua.

2.1. Không cần quá lớn

Cách đầu tư tủ bảo quản bia thủ công hiệu quả

Tủ bia khô quạt 6 bom 20L US, trụ U 4 vòi rót

Đặc thù bia thủ công là dòng bia bán chậm vì giá thành cao, kén khách hàng và đặc biệt chú trọng yếu tố thưởng thức. Vì vậy, đầu tư tủ bảo quản bia thủ công không cần loại tủ quá lớn, vừa chiếm diện tích vừa lãng phí chi phí đầu tư, trừ khi bạn muốn bán nhiều loại bia thì mới cần tủ to để bảo quản và chiết rót.

2.2. Thiết kế nhiều vòi rót

Bia thủ công có rất nhiều hương vị khác nhau. Tương ứng với mỗi loại bia sẽ có một vòi chiết rót dẫn bia riêng. Vì vậy, đặc thù các quán bia thủ công thường sử dụng các loại tủ được thiết kế nhiều vòi rót. Điều này sẽ giúp gia tăng trải nghiệm cho khách hàng.

Cách đầu tư tủ bảo quản bia thủ công hiệu quả

Tủ bia khô quạt 14 bom 20L US, thiết kế trụ U 12 vòi rót Đức Minh

2.3. Đảm bảo làm lạnh nhanh và ổn định

Tuy thuộc dòng bia bán chậm nhưng tốc độ làm lạnh của tủ bảo quản bia thủ công lại rất cần được tối ưu. Điều này thuận tiện trong việc gối bia, tránh việc phải trữ nhiều bia để đáp ứng lượng bán tăng đột biến. Bởi bia thủ công cần đảm bảo nhiệt độ khi chiết rót đạt ngưỡng 2 - 4 độ C.

2.4. Ngoại quan hiện đại, sang trọng

Yếu tố ngoại quan thẩm mỹ, sang trọng và hiện đại cũng rất cần được chú trọng bởi bia thủ công là loại bia mang tính nghệ thuật cao. Bởi vậy thiết bị bảo quản chiết rót cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo hiệu ứng về không gian, gia tăng hiệu quả kinh doanh.

Nếu cần thiết bạn có thể đặt thiết kế tủ bảo quản bia thủ công mang phong cách riêng của thương hiệu, chú trọng các yếu tố tạo điểm nhấn như: Đèn, vòi rót...

Cách đầu tư tủ bảo quản bia thủ công hiệu quả

Vừa rồi là những chia sẻ dựa trên kinh nghiệm thực tế của Đức Minh về cách đầu tư tủ bảo quản bia thủ công hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về đặc điểm bảo quản của dòng tủ bia thủ công, từ đó có được lựa chọn tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của mình.
Hãy liên hệ hotline 0936 415 455 của Đức Minh để được tư vấn chọn tủ bảo quản bia thủ công tốt nhất ngay hôm nay.

Call Now Button