Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ bia hơi chuẩn nhất

Điều chỉnh nhiệt độ tủ bia hơi thế nào để sử dụng hiệu quả, ổn định và tiết kiệm chi phí? Nhiều người dùng hiện nay vẫn chưa biết cách sử dụng tủ bia hơi, cụ thể là điều chỉnh nhiệt độ tủ bia hơi sao cho đúng chế độ, đem lại sự ổn định trong vận hành. Bài viết này Ducminhhoreca sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách điều chỉnh nhiệt độ tủ bia hơi và một số lưu ý quan trọng giúp vận hành tủ bia hiệu quả, bền bỉ.

1. Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ bia hơi chuẩn nhất

Trong quá trình nghiên cứu, Đức Minh rất quan tâm tới hiệu quả làm lạnh nhanh và ổn định của tủ bia nhằm giúp các điểm bán nhàn hơn trong vận hành sử dụng tủ. Vì vậy, Đức Minh đã tìm ra dải nhiệt độ phù hợp nhất cho từng chế độ lạnh (Khô và nước).

Tủ bia Đức Minh có 2 chế độ làm lạnh chính: Khô và nước. Người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt để sử dụng một trong 2 chế độ theo hướng dẫn dưới đây.

Vặn cảm biến về mức số 4 đối với chế độ nước, mức số 6 đối với chế độ khô

Vặn mũi tên ở giữa Min và Max đối với chế độ nước, vị trí Max đối với chế độ khô

Vặn cảm biến về mức - 2 độ C đối với chế độ nước, mức - 6 độ C đối với chế độ khô

2. Lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ tủ bia hơi

Chúng ta chỉ điều chỉnh nhiệt độ tủ bia hơi trong trường hợp muốn thay đổi chế độ lạnh (Khô hoặc nước) đối với tủ bia khô nước Đức Minh.

Đối với những dòng tủ bia hơi chỉ có một chế độ khô tĩnh, nhà sản xuất đã cài mức nhiệt mặc định giúp tủ hoạt động bền bỉ, ổn định. Người dùng không nên tự điều chỉnh bởi sẽ dẫn đến tình trạng mất kiểm soát về nhiệt độ, bia bị âm độ, tách nước gây hỏng bia.

Nhiều người dùng đã tự điều chỉnh nhiệt độ bia xuống âm sâu nhằm gia tăng tốc độ làm lạnh. Tuy nhiên cách vận hành này có nhiều nhược điểm lớn như sau:

- Phải căn thời gian chuẩn để điều chỉnh nhiệt độ tủ tăng giảm trong ngày, nếu không bia sẽ bị lạnh dưới 0 độ gây tách nước, hỏng bia

- Tủ bị đóng tuyết tảng dày, làm giảm hiệu quả làm lạnh và trao đổi nhiệt của tủ. Điều này khiến tủ chạy không ngừng nhưng không đạt được nhiệt độ sâu như đã cài đặt, làm giảm tuổi thọ của tủ.

Tủ bảo quản bia khô tĩnh điều chỉnh nhiệt độ âm sâu bị đóng tuyết tảng dày, gây tốn điện, hao mòn tủ

- Tủ hoạt động với công suất lớn liên tục gây tốn điện

Người dùng nên hướng đến cách vận hành ổn định theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Việc lợi dụng dải nhiệt độ sâu, công suất lớn của tủ để gia tăng tốc độ ủ bia là một cách vận hành nhiều rủi ro, tưởng lợi nhưng hoá hại.

Thay vì vậy, bạn có thể lựa chọn đầu tư các loại thiết bị tối ưu hơn về hiệu quả vận hành, phù hợp với nhu cầu kinh doanh, đồng thời đảm bảo chất lượng bia luôn ổn định. Hãy liên hệ hotline 0936 415 455 của Đức Minh để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Call Now Button