Cách tạo bọt bia hơi đảm bảo chất lượng

Tỷ lệ bia và bọt luôn là yếu tố quan trọng được đề cập trong chiết rót bia hơi, bia tươi. Bọt bia là phần không thể thiếu giúp cốc bia thơm ngon. Vậy bạn đã biết cách tạo bọt bia hơi chuẩn chất lượng hay chưa? Hãy để Ducminhhoreca giải đáp cụ thể giúp bạn trong bài viết sau đây.

1. Vai trò của bọt bia ảnh hưởng đến chất lượng bia

Cách tạo bọt bia hơi đảm bảo chất lượng

Bọt có vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến hương vị của bia. Cốc bia không có bọt có thể sẽ khiến bia gây cảm giác nặng bụng và đầy hơi cho người uống.

Không chỉ vậy, lớp bọt còn là lớp ngăn cách ngăn không khí tiếp xúc trực tiếp với bom bia, từ đó giúp quá trình giải phóng CO2 trong cốc bia diễn ra chậm hơn. Nhờ vậy khi uống, cốc bia hơi cũng sẽ ngon lâu hơn. Tuy nhiên, không phải cứ nhiều bọt là tốt. Một cốc bia ngon sẽ đạt được tỷ lệ bia và bọt hài hoà. Cụ thể, một cốc bia hoàn hảo sẽ có tỷ lệ bọt bia là 70% bia và 30% bọt.

2. Cách tạo bọt bia hơi đảm bảo chất lượng

Có nhiều cách tạo bọt bia được ứng dụng hiện nay. Tuy nhiên tạo bọt bia như thế nào mới đảm bảo chất lượng là điều cần được làm rõ. Thông thường, để có được một cốc bia có tỷ lệ bọt đẹp phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng chiết rót, kiểu dáng, chất liệu và tình trạng cốc bia....

Tuy nhiên, trong thực tế vận hành không phải ai cũng có đủ kỹ năng và kinh nghiệm chiết rót để tạo được lớp bọt đẹp trên miệng cốc khi chiết rót. Vì vậy, người vận hành thường dùng cách tạo bọt bằng cơ học như: Đổ bia từ cốc này sang cốc khác , khuấy bia để tạo bọt.

Bọt bia được tạo ra bằng cơ học thực tế chỉ đánh lừa cảm giác và sẽ nhanh chóng mất đi. Hơn nữa, bọt bia sẽ rất to, không mịn, không đảm bảo vị ngon và chất lượng bia.

Cách tạo bọt bia hơi đảm bảo chất lượng

So sánh bọt bia cơ học và bọt bia được tạo thông qua vòi rót chuyên dụng

Cách tạo bọt bia đảm bảo chất lượng chính là dùng thiết bị sử dụng được chức năng lấy bọt của vòi rót chuyên dụng. Khi chiết rót, người vận hành có thể chủ động lấy được lượng bọt theo mong muốn. Không chỉ vậy, bọt bia sau khi chiết rót vô cùng chất lượng. Bọt bia mịn như kem, lâu tan giúp cốc bia đạt chất lượng lâu nhất có thể.

Thiết bị có khả năng sử dụng được tính năng lấy bọt của vòi rót chuyên dụng chính là Bơm tự động áp cao do Đức Minh trực tiếp nghiên cứu và sản xuất. Bơm tự động được ví như loại bơm thế hệ mới mang đến rất nhiều cải tiến trong vận hành bia hơi, bia tươi.

Như vậy, qua bài viết chắc hẳn bạn đã phân biệt được cách tạo bọt bia hơi chuẩn chất lượng rồi đúng không? Nắm vững bản chất của kỹ thuật bia sẽ giúp bạn làm chủ được chất lượng bia, từ đó mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng trong kinh doanh bia hơi, bia tươi.

Hãy liên hệ hotline 0936 415 455 của Đức Minh để được tư vấn giải pháp bảo quản chiết rót bia, cách tạo bọt bia hơi chất lượng nhất hiện nay.