"Hiểm họa" từ sự chênh lệch nhiệt độ ngăn đông tủ lạnh

Đa phần người dùng “mặc định” rằng nhiệt độ cài đặt ở bảng điều khiển chính là nhiệt độ trong ngăn tủ bảo quản. Chính vì thế, khi chất lượng thực phẩm đông lạnh không đồng đều, người dùng thường không phát hiện nguyên nhân. Bài viết dưới đây, Ducminhhoreca sẽ giúp bạn hiểu rõ những hiểm họa từ sự chênh lệch nhiệt độ ngăn đông tủ lạnh.

Điều bất ngờ từ nhiệt độ ngăn đông tủ lạnh

Chúng ta thường nghiễm nhiên cho rằng nhiệt độ ở mọi vị trí trong khoang tủ đông lạnh là bằng nhau. Nhưng trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã kiểm chứng ở một vài thiết bị nhiệt độ có sự chênh lệch khi đo tại nhiều vị trí.

Tình trạng chênh lệch nhiệt ở các vị trí trong khoang tủ rất phổ biến

“Hiểm họa” từ sự chênh lệch nhiệt độ ngăn đông tủ lạnh

Với nhà kinh doanh dịch vụ ăn uống, thực phẩm, họ quan tâm nhất là điều gì? Đó chính là chất lượng của nguồn thực phẩm. Sự chênh lệch nhiệt độ ngăn đông tủ lạnh kéo theo hậu quả thịt cá, hải sản không được cấp đông đồng đều.

Chất lượng thực phẩm giảm sút

Thực phẩm giảm sút chất lượng, thậm chí thối hỏng không chỉ đe dọa đến sức khỏe của người dùng. Rất có thể đây sẽ là “con dao” giết chết thương hiệu, hạ bệ uy tín. Thậm chí, làn sóng tẩy chay thương hiệu hoàn toàn có thể xảy ra.

Thực phẩm giảm sút chất lượng

Giảm sút tuổi thọ của thiết bị điện lạnh

Khả năng làm lạnh không đồng đều khiến tủ phải hoạt động liên tục để bù lạnh. Dàn lạnh, dàn nóng và các linh kiện hoạt động quá công suất dẫn đến giảm sút độ bền.

Tiêu tốn điện năng, chi phí gia tăng

Vì thiết bị phải hoạt động liên tục nên lượng điện năng tiêu thụ cũng tăng theo. Chi phí vận hành luôn là nỗi trăn trở của nhà kinh doanh, nay lại gia tăng thêm tiền điện.

Nguyên nhân và giải pháp khắc phục chênh lệch nhiệt độ ngăn đông

Có rất nhiều “thủ phạm” dẫn đến sự chênh lệch nhiệt độ ngăn đông. Nguyên nhân từ thiết bị hoặc do chính cách sự dụng phản khoa học của người dùng. Ducminhhoreca đã tổng hợp nguyên do – cách khắc phục ngay dưới đây:

Thực phẩm có được đặt đúng cách trong khoang tủ?

Thực phẩm cần được sắp xếp khoa học trong khoang tủ để đảm bảo hơi lạnh đồng đều. Vì thế, người dùng tuyệt đối không được mắc sai lầm:

  • Nhồi nhét thực phẩm không kẽ hở.
  • Để thực phẩm che mất phần quạt gió dàn lạnh.

Tủ thiếu gas hoặc gần cạn gas mà không được bổ sung

Ống dẫn gas trong hệ thống làm lạnh của tủ lạnh công nghiệp bị rò rỉ. Hoặc sau thời gian dài sử dụng, lượng gas bị hao hụt gần hết. Đây là nguyên nhân thường gặp với người dùng.

Tủ lạnh cần được bổ sung gas

Đối với tủ lạnh công nghiệp là thiết bị mang tính chất kỹ thuật chuyên sâu, người dùng không tự ý sửa chữa. Hãy liên hệ ngay với dịch vụ bảo hành để được kiểm tra và bổ sung gas mới.

Vấn đề ở bộ phận xả đá

Hiện tượng đá bám ống đồng rất phổ biến ở hệ thống làm lạnh tủ đông lạnh công nghiệp. Điều này vô tình cản trở truyền nhiệt lạnh từ dàn lạnh sang khoang tủ. Do đó, người dùng rất cần đến sự trợ giúp từ bộ phận xả đá tủ lạnh.

Lựa chọn tủ đông lạnh công nghiệp Đức Minh là giải pháp hàng đầu cho đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống và thực phẩm sạch. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Đức Minh là cái tên hàng đầu trong giới tủ đông lạnh công nghiệp nội địa. Chất lượng tủ đông đã được kiểm định với khả năng làm lạnh nhanh, đồng đều, mang đến chất lượng thực phẩm tốt nhất:

  • Dải nhiệt lạnh sâu -18 ~ 0°C đồng đều khắp khoang tủ.
  • Dàn lạnh công suất lớn, đồng bộ dàn nóng và linh kiện, mang lại hiệu quả làm lạnh tối ưu.
  • Quạt gió dàn lạnh tăng tốc độ trao đổi nhiệt.
  • Nan gió chặn sau giúp hơi lạnh lưu thông tốt trong khoang tủ.

Bài viết trên đây đã giúp bạn học hiểu rõ hơn về sự chênh lệch nhiệt độ ở ngăn đông tủ lạnh công nghiệp. Đừng quên liên hệ với Ducminhhoreca để được tư vấn, hỗ trợ giải pháp bảo quản thực phẩm tối ưu cho nhà kinh doanh!

Call Now Button