Lựa chọn tủ đông lạnh công nghiệp sao cho phù hợp?

Tủ đông lạnh công nghiệp là thiết bị lưu trữ thực phẩm không thể thiếu vắng tại các đơn vị kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Nhưng liệu nhà kinh doanh đã có kinh nghiệm chọn sản phẩm phù hợp nhất? Xem ngay những tiêu chí chọn tủ đông lạnh công nghiệp “bất di, bất dịch” được Ducminhhoreca chia sẻ dưới đây!

Phân loại tủ đông lạnh công nghiệp

Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhà kinh doanh, các đơn vị cung cấp nhiều mẫu mã tủ lạnh công nghiệp.

Tủ đông lạnh công nghiệp có những loại nào?

Phân loại tủ theo chế độ bảo quản

  • Tủ Đông: Bảo quản và trữ đông các loại thực phẩm dài ngày như: Thịt, hải sản,…
  • Tủ Mát: Bảo quản thực phẩm ngắn ngày như rau, củ, hoa quả…
  • Tủ Đông – Mát: Ngăn đông dự trữ thực phẩm dài ngày, ngăn mát bảo quản thực phẩm ngắn ngày.

Phân loại tủ theo mục đích sử dụng

  • Tủ bảo quản: bảo quản và lưu trữ thực phẩm, sử dụng chủ yếu tại các nhà hàng, khách sạn.
  • Tủ trưng bày: bảo quản và trưng bày thực phẩm, thường có thiết kế cánh kính hỗ trợ quan sát tại siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm, cửa hàng trái cây nhập khẩu…

Tiêu chí lựa chọn tủ đông lạnh công nghiệp phù hợp nhất

Chọn tủ đông lạnh công nghiệp cần tính toán kỹ lưỡng. Bởi thiết bị phục vụ kinh doanh, trực tiếp quyết định hiệu quả phục vụ khách hàng và lợi nhuận.

Xác định rõ mục đích sử dụng

Xác định mục đích sử dụng sẽ giúp nhà kinh doanh có được chọn lựa đúng đắn. Đối với nhà hàng, khách sạn có nhu cầu lưu trữ lượng lớn thực phẩm thì tủ bảo quản là lựa chọn lý tưởng.

Tủ cánh kính hỗ trợ trưng bày hiệu quả tại siêu thị/ cửa hàng thực phẩm, trái cây

Với siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm, trái cây, yếu tố trưng bày được đề cao hàng đầu. Chắc chắn dòng tủ trưng bày cánh kính sẽ là gợi ý không thể bỏ qua.

Lựa chọn dung tích tủ đông lạnh công nghiệp

Rất nhiều khách hàng có xu hướng mua tủ lớn để tích trữ thực phẩm. Điều này vừa không tận dụng triệt để thiết bị, vừa gây lãng phí điện năng. Bởi lẽ đó, nhà kinh doanh cần tính toán kỹ lưỡng để chọn dung tích tủ phù hợp với nhu cầu lưu trữ thực phẩm/sản lượng bán hàng.

Hiện nay, thị trường ra mắt nhiều dòng tủ lạnh với dung tích đa dạng:

Kiểu dáng tủ Đứng hay Bàn là tốt nhất?

Các dòng tủ công nghiệp đều có kích thước lớn hơn nhiều so với tủ dân dụng. Đặc biệt là bề ngang của tủ. Nếu tủ quá lớn sẽ chiếm lối đi, gây cản trở thao tác vận hành tại không gian bếp/siêu thị. Bởi lẽ đó, nhà kinh doanh cần tính toán kích thước thiết bị cho phù hợp với không gian đặt để.

Nến chọn tủ đông lạnh công nghiệp dáng đứng hay dáng bàn

Với không gian bếp nhà hàng, khách sạn có diện tích rộng rãi, tủ đứng rất đáng đồng tiền bát gạo. Nhưng nếu diện tích bếp “khiêm tốn” tủ bàn sẽ giúp đầu bếp vừa tích trữ dưới khoang tủ, vừa sơ chế ngay trên bề mặt.

Chế độ hậu mãi khi mua tủ lạnh công nghiệp

Chế độ bảo hành là 1 trong những cơ sở để bạn “nhận diện” nhà cung cấp uy tín. Một trở ngại không nhỏ khi mua tủ lạnh công nghiệp nhập khẩu là khâu bảo hành. Để thay thế linh phụ kiện, chủ nhân thiết bị phải chờ đợi rất lâu. Điều này có thể làm gián đoạn kinh doanh.

Chế độ bảo hành - tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn tủ đông lạnh công nghiệp

Thay vào đó, lựa chọn các đơn vị nội địa lại có nhiều lợi thế về chế độ hậu mãi. Không chỉ được hỗ trợ tận tình bởi kỹ sư có giàu kinh nghiệm, am hiểu tường tận công nghệ gốc.  Mà bạn cũng không cần lo lắng công việc kinh doanh bị gián đoạn.

Trên đây là tổng hợp những tiêu chí chọn tủ đông lạnh công nghiệp mà nhà kinh doanh cần “thuộc lòng”. Hy vọng bạn đọc có thể tham khảo và đưa ra quyết định mua chính xác. Liên hệ ngay với Ducminhhoreca nếu cần tư vấn, hỗ trợ!

Call Now Button