Có nên mua tủ bảo quản bia hơi giá rẻ hay không?

Tủ bảo quản bia hơi là thiết bị sử dụng phổ biến tại các điểm bán bình dân. Do giá trị hàng hóa không quá cao, chi phí đầu tư luôn được các chủ kinh doanh cân nhắc kỹ càng. Mức giá càng rẻ, sức thuyết phục càng cao. Cách lựa chọn này có thực sự mang lại hiệu quả về lâu dài? Bài viết sau của Đức Minh sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn trên.

Tủ bảo quản bia hơi giá rẻ đến từ đâu?

Tủ bia hơi giá rẻ có thể đến từ 2 nguồn hàng sau đây:

  • Tủ bảo quản thanh lý, sang tay: Người mua sẽ dễ dàng tìm thấy các sản phẩm này trong các hội nhóm kinh doanh ngành bia. Lý do thanh lý thường gặp là đóng cửa hàng, chuyển đổi thiết bị có dung tích lớn hơn, ...
  • Tủ bảo quản bia hơi được sản xuất bởi các đơn vị nhỏ lẻ, dây chuyền kém hiện đại: Đặc điểm nhận diện chung của nhóm sản phẩm này là ngoại quan thiếu đồng bộ, không đẹp mắt, thông tin về sản phẩm mơ hồ.

Những ưu điểm nổi bật của tủ bảo quản bia hơi giá rẻ

Không phải vô cớ mà rất nhiều chủ kinh doanh quan tâm tới tủ bảo quản bia hơi phân khúc giá thấp. Trước khi bàn tới vấn đề chất lượng hay hiệu quả lâu dài, những thiết bị này thực sự mang đến rất nhiều lợi ích hấp dẫn.

Có nên mua tủ bảo quản bia hơi giá rẻ hay không?

Tủ bảo quản bia hơi giá rẻ giúp chủ kinh doanh tiết kiệm chi phí

Trước hết, với tủ bảo quản bia hơi giá rẻ, điểm bán sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu. Với những chủ kinh doanh có số vốn eo hẹp, lựa chọn này chính xác là phương án tình thế để khắc phục khó khăn, tạo đà cho việc triển khai kế hoạch bán hàng.

Bên cạnh đó, nếu nhìn nhận một cách khách quan, rõ ràng tủ bảo quản bia hơi giá rẻ vẫn đáp ứng được nhu cầu vận hành cơ bản. Hướng đánh giá này có thể khiến chủ kinh doanh kích hoạt suy nghĩ: Tại sao phải đầu tư nhiều hơn để mua một thiết bị có công năng tương tự? Ưu thế sẽ ngay lập tức nghiêng về phía tủ bia hơi giá rẻ.

Tại sao tủ bảo quản bia hơi giá rẻ không phải phương án tối ưu?

Ở đây, chúng tôi không khẳng định tủ bảo quản bia hơi giá rẻ là lựa chọn sai lầm. Thay vào đó, bài viết sẽ chỉ đề cập đến những “mặt trái” người mua thường bỏ sót trong quá trình cân nhắc để đưa ra quyết định.

Hiệu quả vận hành kém

Cùng thực hiện chức năng ủ lạnh bia nhưng tủ bảo quản bia hơi chất lượng cao và thiết bị giá rẻ luôn có sự khác biệt về linh kiện điện lạnh. Để cắt giảm chi phí, các nhà sản xuất nhỏ lẻ thường ưu tiên lựa chọn ống đồng không rõ xuất xứ; máy nén đến từ các thương hiệu kém tên tuổi; … Điều này sẽ thể hiện rõ qua chính sách bảo hành sản phẩm. Nếu các điều khoản có thời hạn quá ngắn ngủi, nội dung không rõ ràng và thiếu tính cam kết, bạn nên đặt ra nghi vấn đề hiệu quả vận hành của thiết bị.

Có nên mua tủ bảo quản bia hơi giá rẻ hay không?

Tủ bảo quản bia hơi giá rẻ thường không đáp ứng được dải nhiệt độ tiêu chuẩn

Bia hơi có giá thành không cao nhưng yêu cầu bảo quản lại tương đối khắt khe, nhất là về nhiệt độ. Tủ bia cần có tốc độ làm lạnh nhanh và dải nhiệt độ ổn định để đảm bảo chất lượng đồ uống tốt nhất tới thực khách. Một thiết bị có linh kiện điện lạnh không đạt tiêu chuẩn sẽ rất khó đáp ứng nhu cầu này.

Hạn chế về khả năng quay vòng thiết bị

Một điểm bán bia hơi từ lúc khai trương đến khi sinh lời sẽ cần ít nhất từ 3 - 6 tháng. Lấy khoảng thời gian này làm thước đo, có thể thấy tuổi thọ thiết bị từ 1 - 2 năm là quá ngắn ngủi.

Nếu xác định làm ăn ổn định, bền vững,chủ kinh doanh nên ưu tiên lựa chọn tủ bảo quản bia hơi có tuổi thọ từ 5 - 7 năm. Khả năng hoạt động ổn định trong thời gian dài không chỉ đảm bảo yêu cầu vận hành liên tục tại điểm bán mà còn mang lại lợi ích trong trường hợp bạn có nhu cầu sang nhượng cửa hàng, thanh lý thiết bị.

Tất nhiên, giá cả cũng là một trong những yếu tố quyết định độ bền bỉ của tủ bia hơi, bởi nó liên quan trực tiếp tới 2 khía cạnh sau:

  • Chất lượng vật liệu: bao gồm vật liệu thân vỏ, các chi tiết kết cấu như bản lề, tay nắm, ...
  • Công nghệ sản xuất: Các đơn vị uy tín sẽ phải đầu tư vào hệ thống máy móc, dây chuyền điện lạnh, … 

Có thể phát sinh chi phí ngoài mong muốn

Đây là vấn đề khá phổ biến ở nhóm sản phẩm tủ bảo quản bia hơi thanh lý. Khi mua hàng từ chủ cũ, bạn thường rất khó tiếp cận chính sách bảo hành của nhà sản xuất. Theo đó, nếu tủ phát sinh sự cố trong quá trình vận hành, người mua sẽ phải chịu toàn bộ chi phí sửa chữa, thay thế.

Có nên mua tủ bảo quản bia hơi giá rẻ hay không?

Tủ bảo quản bia hơi giá rẻ có thể phát sinh sự cố sau thời gian ngắn vận hành

Trường hợp mua mới từ các đơn vị gia công, chế tạo kém chất lượng, thiết bị có thể hoạt động ổn định trong 1 - 2 năm đầu. Sau đó, tình trạng hỏng hóc sẽ xuất hiện với tần suất cao hơn. Lúc này, vấn đề chủ kinh doanh phải đối mặt không chỉ là chi phí sửa chữa mà còn là hiệu quả vận hành sụt giảm, gây ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả bán hàng.

Rẻ mà không rẻ, rõ ràng tủ bảo quản bia hơi giá thấp mang lại nhiều mối lo hơn là lợi ích. Bởi vậy, trước khi đưa ra quyết định đầu tư, bạn cần cân nhắc thật kỹ càng. Nếu lựa chọn sự lâu dài, bền bỉ, đừng ngần ngại tham khảo các sản phẩm đến từ Đức Minh. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị bảo quản - chiết rót bia cùng nền tảng kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, chúng tôi chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng.