Đá pha lê - trợ thủ đắc lực trong pha chế ai cũng cần

Dù ít được người dùng nhắc đến, nhưng đá pha lê lại có vai trò rất đặc biệt để tạo nên ly đồ uống hấp dẫn. Đá pha lê có tác dụng như thế nào? Điều gì làm nên sự đặc biệt của loại đá này? Cùng Ducminhhoreca nói về đá pha lê - trợ thủ đắc lực của bartender qua bài viết sau đây!

Đá pha lê trong pha chế là gì?

Đá pha lê được sử dụng trong pha chế là loại đá có độ trong suốt cao, được ví như thủy tinh. Khác với các loại đá sử dụng ở quán nước thông thường, đá pha lê thích hợp pha chế tại các bar rượu, bar đồ uống sang trọng.

Đá pha lê trong pha chế

Loại đá pha chế này được sản xuất với kích thước, hình dáng khác nhau. Nhưng đặc điểm chung của đá là độ trong suốt, không vẩn đục, không lẫn tạp chất. Bên cạnh đó, đá pha lê lâu tan hơn các loại đá thông thường.

Đá pha lê và công dụng trong pha chế

Loại đá pha lê có mặt tại mọi bar rượu, bar đồ uống, khách sạn, nhà hàng,… Không phải ngẫu nhiên, loại đá này lại được “săn đón”, mà bởi những công dụng tuyệt vời mà không loại đá nào sánh bằng:

Đá pha lê - nhân tố góp phần thành công của ly đồ uống

Đầu tiên, bartender thường nhắc đến đá pha lê với công dụng làm mát đồ uống nhanh chóng. Ly đồ uống trở nên ngon hơn, mát hơn, giúp người thưởng thức thỏa mãn cơn thèm.

Tiếp đó, đá khi cho thêm vào đồ uống sẽ tan chảy ra. Vì thế, đá pha lê đóng vai trò như một nguồn nước để ly rượu, cocktail hay đồ uống có được vị chuẩn. Tùy thuộc vào lượng đá bỏ vào, bartender điều chỉnh linh hoạt theo khẩu vị từng khách hàng.

Chưa hết, loại đá đặc biệt được sử dụng để trang trí. Lá bạc hà, cánh hoa được thêm vào nước tinh khiết trước khi làm đông. Các thức uống trở nên hấp dẫn, kích thích vị giác hơn hẳn. Ngoài ra, khối đá pha lê kích thước lớn cũng được sử dụng để điêu khắc, chạm trổ, tạo nên những bức tượng đá trang trí trong bar.

Mẹo chọn đá pha lê để pha chế đồ uống

Những viên đá trong suốt góp phần không nhỏ tới hương vị hoàn hảo của ly đồ uống. Vậy làm sao để chọn được loại đá pha lê tốt nhất?

Làm thế nào để chọn đá pha lê tốt nhất cho đồ uống?

  • Chọn những viên đá dính tay khi cầm. Loại đá có bề mặt khô sẽ hạn chế tan hoặc tan chậm nhất khi pha chế.
  • Sử dụng đá nặng, to khi pha cocktail để đá lâu tan nhất.
  • Không sử dụng đá đập dập vì dễ tan trong quá trình bartender thao tác.

Máy làm đá pha lê Đức Minh – làm đá nhanh chóng trong 70h

Để tạo ra những viên đá trong suốt, lâu tan, các nhà sản xuất đá pha lê hay bar đồ uống quy mô lớn thường phải sử dụng máy móc chuyên dụng. Đa phần các thiết bị này được nhập khẩu, có giá thành cao và hiệu suất làm đá giảm khi hoạt động ở điều kiện thời tiết Việt Nam.

Máy làm đá pha lê là thiết bị chế tạo được nghiên cứu, sản xuất bởi Đức Minh với công năng làm đá nhanh trong vòng 70h. Sản phẩm chuyên dụng sản xuất đá pha lê phục vụ pha chế hoặc điêu khắc đá nghệ thuật tại bar beer, bar đồ uống, nhà hàng, khách sạn sang trọng.

Kích thước đá đa dạng, tối đa 1200×1400 thích hợp sử dụng tại điểm kinh doanh dịch vụ giải khát cao cấp hoặc cơ sở làm đá pha lê. Đặc biệt, lựa chọn đơn vị sản xuất thiết bị nội địa như Đức Minh, chủ kinh doanh có thể tiết kiệm chi phí và hưởng chế độ hậu mãi tốt nhất.

Chi tiết sản phẩm tham khảo tại:

https://youtu.be/FJHhG-w3wpA

Hy vọng những kiến thức được Ducminhhoreca bật mí trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về đá pha lê – trợ thủ không thể thiếu của bartender. Liên hệ với Đức Minh để được tư vấn chi tiết về máy làm đá pha lê!

Call Now Button