Hướng dẫn sử dụng tủ đông lạnh công nghiệp đúng cách và tiết kiệm điện

Sử dụng tủ đông lạnh công nghiệp sao cho đúng cách và tiết kiệm điện là câu hỏi của rất nhiều người bởi đây là dòng tủ bảo quản chuyên dụng cho hoạt động kinh doanh nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp với công suất lớn.

Việc hiểu sai về cách sử dụng có thể khiến tủ hoạt động không đảm bảo công suất, gây tốn điện, giảm tuổi thọ hoặc thậm chí là ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm bảo quản. Ducminhhoreca sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tủ đông lạnh công nghiệp đúng nhất trong bài viết dưới đây.

1. Đặc điểm của tủ đông lạnh công nghiệp

- Khác với các dòng tủ lạnh dân dụng, tủ đông lạnh công nghiệp là sản phẩm chuyên dụng cho các bếp ăn kinh doanh nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp bởi có dung tích và công suất lớn, tốc độ làm lạnh nhanh chóng, thiết kế nhiều khoang chứa đồ.

- Tủ đông lạnh công nghiệp chú trọng tới tính vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy kết cấu tủ được thiết kế đồng bộ bằng inox bền đẹp, chắc chắn.

Hướng dẫn sử dụng tủ đông lạnh công nghiệp đúng cách

- Xét về tính ứng dụng, sử dụng tủ đông lạnh công nghiệp thường sẽ nhanh khấu hao hơn so với dòng tủ lạnh dân dụng thông thường do tần suất sử dụng nhiều. Chính vì vậy, khi sử dụng bạn cần lưu ý một số điểm nhằm giúp tủ hoạt động ổn định, bền bỉ và tiết kiệm điện hơn.

2. Hướng dẫn sử dụng tủ đông lạnh công nghiệp đúng cách

2.1. Đóng mở cửa tủ đúng cách

Tuy tủ đông lạnh công nghiệp có công suất hoạt động lớn, chuyên cho hoạt động kinh doanh với tần suất đóng mở nhiều trong vận hành. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý khi đóng mở cửa tủ như sau:

- Không nên đóng cửa tủ quá nhanh bởi có thể khiến áp suất bên trong tủ tăng lên một cách đột ngột. Điều này có thể gây ra chênh lệch áp suất và khó khăn trong việc mở cửa tủ. Nếu bạn cần mở cửa tủ lại, hãy chờ khoảng 10 giây để ổn định áp suất bên trong tủ rồi mới mở.

Hướng dẫn sử dụng tủ đông lạnh công nghiệp đúng cách

Sử dụng tủ đông lạnh công nghiệp đúng cách trong đóng mở cửa tủ

- Không mở cửa tủ quá lâu vượt mức sử dụng cần thiết. Điều này khiến tủ phải hoạt động liên tục gây tốn điện, bên cạnh đó sẽ khiến nhiệt độ bên trong tủ không ổn định dẫn đến vi khuẩn sinh sôi, làm giảm chất lượng thực phẩm.

2.2. Trữ thực phẩm đúng cách

- Không để đồ ăn còn nóng vào trong tủ. Điều này khiến điện năng bị tiêu hao do phải hấp thu một lượng hơi nước từ đồ ăn nóng, gây ảnh hưởng đến cả những thực phẩm xung quanh.

- Không để quá nhiều thực phẩm vào trong tủ. Việc nhồi nhét thực phẩm vào bên trong tủ vượt quá mức quy định sẽ khiến luồng khí lạnh không đồng đều, ảnh hưởng đến nhiệt độ ổn định bên trong tủ, làm giảm hiệu quả bảo quản thực phẩm.

2.3. Vệ sinh tủ định kỳ

- Xả đá định kỳ giúp tủ khởi động lại và hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa tình trạng tuyết bó dàn gây ảnh hưởng đến lốc máy. Bạn có thể lựa chọn dòng tủ có chức năng xả đá tự động của Đức Minh giúp tủ luôn hoạt động ổn định, bền bỉ .

3. Lưu ý khi vận hành sử dụng tủ đông lạnh công nghiệp

Hướng dẫn sử dụng tủ đông lạnh công nghiệp đúng cách

Lưu ý khi sử dụng tủ đông lạnh công nghiệp giúp tủ bền bỉ, tiết kiệm điện 

Sau đây là một số lưu ý bạn cần quan tâm khi mới mua và sử dụng tủ đông lạnh công nghiệp để đảm bảo hiệu quả vận hành lâu dài trong tương lai:

- Sau khi di chuyển tủ đến vị trí cố định. Hãy để tủ ổn định gas trong vòng 2 - 3 tiếng mới có thể cắm điện để sử dụng;

- Chú ý vệ sinh bụi bẩn dàn nóng thường xuyên 2 -3 tháng/ lần để đảm bảo công suất hoạt động của tủ;

- Nếu tủ có dấu hiệu kém lạnh hoặc làm lạnh chậm, hãy liên hệ nhân viên kỹ thuật đến để kiểm tra và vệ sinh giúp tủ hoạt động tốt hơn;

- Chú ý đóng kín cửa tủ khi không sử dụng nếu không tủ sẽ bị chảy nước hoặc đóng tuyết do sự chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài.

Vừa rồi là hướng dẫn sử dụng tủ đông lạnh công nghiệp của Đức Minh - nhà sản xuất tủ đông lạnh công nghiệp nội địa hàng đầu Việt Nam với gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về việc sử dụng tủ đông lạnh công nghiệp đúng cách, giúp tủ hoạt động ổn định và bền bỉ, tuổi thọ cao trong tương lai.

Nếu bạn đang cần tư vấn và mua dòng tủ đông lạnh công nghiệp phù hợp với nhu cầu kinh doanh, hãy liên hệ Hotline 1800 8292 của Đức Minh để được hỗ trợ tốt nhất.

Call Now Button