5 lỗi sử dụng tủ lạnh công nghiệp không được phép tái phạm

Tủ đông lạnh công nghiệp là cánh tay phải đắc lực giúp nhà kinh doanh “đẻ ra tiền”. Bởi lẽ đó, người dùng cần có cách “chăm sóc” chu đáo cho thiết bị. 5 lỗi sử dụng tủ lạnh công nghiệp dưới đây sẽ giúp người dùng tránh “nạn”!

Người dùng thường phạm sai lầm khi sử dụng tủ lạnh công nghiệp

Những ứng dụng tuyệt vời của tủ đông lạnh công nghiệp

Dùng tủ đông lạnh công nghiệp trong bảo quản, trưng bày thực phẩm đã trở thành nhu cầu tất yếu tại nhiều đơn vị kinh doanh. Điển hình là kinh doanh dịch vụ ăn uống/thực phẩm như: Nhà hàng, khách sạn, siêu thị, cửa hàng thực phẩm,… Bên cạnh đó, các bếp ăn công nghiệp tại công ty, doanh nghiệp cũng ưu tiên sử dụng dòng tủ đông lạnh công nghiệp.

Với tủ đông, mát công nghiệp, người dùng có thể lưu trữ lượng lớn thực phẩm. Từ thực phẩm dài ngày như hải sản, thịt cá cho đến thực phẩm ngắn ngày như rau củ quả… Bên cạnh đó, các loại tủ lạnh công nghiệp thiết kế cánh kính ngoài chức năng bảo quản còn có tính hỗ trợ trưng bày sản phẩm tại siêu thị, cửa hàng.

5 lỗi sử dụng tủ lạnh công nghiệp tuyệt đối không được tái phạm

Tuổi thọ của tủ lạnh công nghiệp không chỉ phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm. Yếu tố người dùng, môi trường cũng tác động không nhỏ tới độ bền thiết bị. Người dùng tuyệt đối phải tránh 5 lỗi sử dụng tủ lạnh công nghiệp dưới đây nếu không muốn thiết bị nhanh hỏng:

Vị trí đặt tủ lạnh phản khoa học

Đặt tủ lạnh công nghiệp ở đâu ảnh hưởng lớn tới khả năng vận hành và tuổi thọ của tủ. Sát tường, nơi ẩm ướt, gần cửa sổ, cửa ra vào đều là những vị trí đặt tủ thiếu khoa học.

Cần chọn vị trí đặt tủ khoa học

Để tủ hoạt động hiệu quả, người dùng cần lựa chọn vị trí đặt tủ lạnh thích hợp:

  • Đặt cách tường phía sau khoảng 10cm để đảm bảo khả năng tản nhiệt của tủ khi hoạt động.
  • Không nên đặt tủ lạnh ở vị trí ẩm ướt, gần nguồn nước để tránh tai nạn điện.
  • Không nên đặt tủ lạnh ở gần cửa sổ, cửa chính dễ bị tác động bởi ánh nắng chiếu vào.

Sử dụng chung nguồn điện với thiết bị khác

Một lỗi sử dụng tủ lạnh công nghiệp mà nhiều người phạm phải là dùng chung nguồn điện với thiết bị khác. Để tránh sự cố cháy nổ và đảm bảo nguồn điện ổn định, bạn nên dùng một ổ điện riêng cho tủ lạnh công nghiệp.

Không kiểm tra mức nhiệt lạnh thường xuyên

Mức nhiệt tiêu chuẩn cho thực phẩm đông lạnh như thịt cá, hải sản là -18 đến 0 độ C; rau củ quả từ 0 đến 10 độ C. Với dải nhiệt này, thực phẩm được bảo quản đảm bảo độ tươi ngon và hàm lượng dưỡng chất tốt nhất.

Nhiều người dùng mắc sai lầm khi cho rằng tủ đông lạnh công nghiệp có công suất lớn nên thực phẩm được bảo vệ tối đa. Do đó mà họ thường không chú ý đến mức nhiệt độ lạnh. Hậu quả là thực phẩm thối hỏng, gây thiệt hại lớn cho kinh doanh.

“Nhồi nhét” thực phẩm vào các ngăn tủ lạnh

Nhiều người cho rằng nhét thật nhiều thực phẩm để tận dụng triệt để khả năng bảo quản của tủ lạnh công nghiệp. Tuy nhiên, cách “nhồi nhét” này lại vô tình khiến cho hơi lạnh không thể xâm nhập sâu vào thực phẩm. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến thực phẩm bị hư hỏng.

Không nên nhồi nhét thực phẩm vào ngăn tủ

Vệ sinh tủ đông lạnh công nghiệp sai cách

Tủ lạnh công nghiệp cần được vệ sinh định kỳ để nâng cao tuổi thọ thiết bị. Bên cạnh đó, công việc này cũng ngăn ngừa khả năng nhiễm khuẩn ngược từ môi trường bên ngoài vào trong khoang tủ.

Chất tẩy rửa mạnh có thể làm hại đến tủ lạnh công nghiệp

Sử dụng hóa chất tẩy rửa chứa benzen, dung môi sẽ làm bề mặt inox của tủ bị oxy hóa. Bởi lẽ đó, người dùng tuyệt đối không nên sử dụng các loại chất này để vệ sinh tủ lạnh công nghiệp.

Ngoài ra, để đảm bảo vệ sinh, người dùng nên dùng khăn ẩm lau sạch bụi bám bên ngoài tủ. Với bộ phận tản nhiệt, vệ sinh định kỳ mỗi tháng 1 lần là cách tốt để nâng cao tuổi thọ của tủ.

Mắc lỗi sử dụng tủ lạnh công nghiệp không chỉ làm giảm tuổi thọ thiết bị mà còn gây thiệt hại kinh doanh. Thậm chí, những sai lầm còn dẫn đến tai nạn nguy hiểm cho người sử dụng. Hy vọng chia sẻ của Ducminhhoreca sẽ giúp bạn không phạm phải những lỗi sai này!

Call Now Button