Mở siêu thị thực phẩm sạch và những điều cần chuẩn bị

Thực phẩm được xem là “nguồn sống” của mỗi gia đình. Đây cũng là mặt hàng mang lại nhiều tiềm năng lợi nhuận cho chủ kinh doanh. Mở siêu thị thực phẩm sạch cần chuẩn bị những gì? Bài viết dưới đây của Ducminhhoreca sẽ giúp các ông chủ tương lai có thêm hành trang kinh nghiệm.

Mở siêu thị thực phẩm cần bao nhiêu vốn?

Vốn là yếu tố đầu tiên mà nhà kinh doanh phải cân nhắc đến. Bởi vốn quyết định quy mô, vị trí cửa hàng, nguồn hàng… Để setup thành công siêu thị thực phẩm cần nhiều khoản chi phí. Ngoài vốn đầu tư trang thiết bị, mặt bằng, thì chủ kinh doanh cần phải dự trù một khoản phí để duy trì kinh doanh.

Mở siêu thị thực phẩm sạch cần bao nhiêu vốn

Các thủ tục mở siêu thị thực phẩm

Có tới 80% người tiêu dùng sẵn sàng trả giá gấp rưỡi, gấp đôi để mua được thực phẩm sạch. Bởi vì, thu nhập được nâng cao, người dùng có xu hướng đòi hỏi cao hơn về lợi ích. Các thủ tục mở siêu thị là minh chứng chất lượng thực phẩm qua các giấy tờ, thủ tục. Bên cạnh đó, các thủ tục này cũng giúp bạn vượt qua những cuộc kiểm tra đột suất từ cơ quan thanh tra.

Vậy mở siêu thị thực phẩm cần những giấy tờ, thủ tục gì?

  • Đăng ký kinh doanh
  • Đăng ký cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh
  • Giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ thực phẩm

Nguồn thực phẩm chất lượng

Nhà kinh doanh tạo dựng uy tín nhờ vào nguồn thực phẩm chất lượng. Bởi bất cứ người tiêu dùng nào cũng đều muốn chọn sản phẩm rõ nguồn gốc, an toàn và đáp ứng dinh dưỡng. Bạn cần chắc chắn rằng các loại rau củ, thịt, hải sản được bày bán trong cửa hàng của mình 100% là hàng rõ nguồn gốc, độ an toàn cao.

Cần chọn nguồn thực phẩm chất lượng và ổn định

Hiện nay, có không ít chợ đầu mối, chợ lớn nhỏ cung cấp nguồn thực phẩm đa dạng. Tuy nhiên, nguồn hàng từ các chợ này lại không có nguồn gốc xuất xứ. Đa phần được thu gom từ các hộ sản xuất nhỏ lẻ, không kiểm định được hàm lượng dinh dưỡng và chất độc hại. Đặc biệt, nguồn thực phẩm cũng rất bấp bênh về mặt số lượng, do đó không phải nguồn hàng lý tưởng.

Muốn mở siêu thị thực phẩm sạch làm ăn phát đạt, nhà kinh doanh phải khắt khe trong khâu lựa hàng. Hãy ký hợp đồng với những nông trại, đơn vị sản xuất thực phẩm đạt chất lượng Vietgap, Eco,….

Mặt bằng mở siêu thị thực phẩm

Nhà kinh doanh cần “chọn mặt gửi vàng” với một địa điểm để gắn bó trong suốt chặng đường làm ăn lâu dài. Đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là người thu nhập cao, bạn hãy tìm mặt bằng tại nơi mức sống cao. Điển hình là các khu dân cư, chung cư, mặt đường lớn đông người qua lại mỗi ngày.

Tuy nhiên, bạn cũng phải xác định chi phí thuê mặt bằng tại vị trí đắc địa cũng không rẻ chút nào. Tùy thuộc và nguồn vốn mà mình đang có, bạn hãy cân nhắc diện tích kinh doanh cho phù hợp.

Các thiết bị lạnh không thể thiếu khi mở siêu thị thực phẩm sạch

Tất nhiên, nhà kinh doanh không thể thiếu các trợ thủ là thiết bị lạnh. Siêu thị thực phẩm sạch nào cũng đều cần đến những mẫu tủ bảo quản và trưng bày thực phẩm. Không chỉ đảm bảo chất lượng thực phẩm tốt nhất, tủ lạnh công nghiệp còn hỗ trợ thao tác tốt nhất cho cả nhân viên và người tiêu dùng. Dưới đây là một số mẫu tủ lạnh không thể thiếu tại siêu thị thực phẩm:

Lựa chọn tủ trưng bày thực phẩm ấn tượng

  • Tủ mát cánh kính: Bảo quản và trưng bày rau củ, trái cây.
  • Tủ đông cánh kính: Bảo quản và trưng bày thịt, hải sản đông lạnh.
  • Tủ đông nằm cánh kính cong: Bảo quản và trưng bày thịt, hải sản đông lạnh
  • Tủ đông nằm: Trữ đông thực phẩm đông lạnh

Chi tiết các sản phẩm xem tại đây: https://ducminhhoreca.com/tu-trung-bay-canh-kinh/

Mở siêu thị thực phẩm sạch không đơn giản chút nào. Nhưng nếu có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì chắc chắn bạn sẽ thành công. Liên hệ ngay với Ducminhhoreca để được tư vấn, hỗ trợ các thiết bị lạnh lý tưởng!

Call Now Button