Một số sự cố tủ bia thường gặp vào đầu mùa vụ và cách xử lý

Sự cố tủ bia xảy ra thường xuyên hơn khi bước vào mùa vụ khiến nhiều chủ kinh doanh phải đau đầu. Đây là điều dễ hiểu bởi khi bước vào vụ bia tủ phải hoạt động quá tải cộng với việc nhiệt độ môi trường cao, nếu không có sự chuẩn bị chu đáo trước khi vào vụ, tủ bia sẽ dễ gặp sự cố kỹ thuật gây ảnh hưởng đến khả năng vận hành cũng như hiệu quả kinh doanh. Bài viết này Đức Minh sẽ cập nhật tới bạn một số sự cố tủ bia thường gặp khi bước vào đầu vụ bia và cách xử lý kịp thời.

Một số sự cố tủ bia thường gặp vào đầu mùa vụ

Một số sự cố tủ bia thường gặp vào đầu mùa vụ

Lỗi hệ thống chiết rót

Việc chiết rót liên tục đặc biệt vào những khung giờ cao điểm khiến hệ thống chiết rót dễ bị quá tải. Bên cạnh đó việc không vệ sinh hệ thống chiết rót thường xuyên khiến tủ dễ gặp phải các sự cố sau đây:

  • Bơm điện hỗ trợ chiết rót bia bị chập cháy, không thể chiết rót bia
  • Bàn đạp chân bị chập điện, không chạy
  • Vòi phập bẩn, bị kẹt do không vệ sinh

Lỗi hệ thống máy lạnh

Hệ thống máy lạnh có vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả bảo quản và chiết rót bia. Lỗi hệ thống máy lạnh cũng xảy ra khá thường xuyên khi vào vụ cao điểm với nhiều nguyên nhân.

  • Việc phục vụ tần suất cao khiến các chủ kinh doanh không có thời gian gối và ủa bia, dễ khiến bị không đủ lạnh, gây ảnh hưởng đến chất lượng bia.
  • Trước khi vào mùa nếu không vệ sinh kiểm tra bảo dưỡng sẽ khiến hệ thống hoạt động không hiệu quả, không đảm bảo điều kiện vận hành cao điểm.
  • Bên cạnh đó, môi trường nhiệt độ cao khi vào hè cũng là nguyên nhân khiến tủ bị ảnh hưởng về quá trình làm lạnh, dẫn đến tủ khô thì không đủ lạnh và tủ nước thì không đủ độ dày của đá..

Cách xử lý và giảm thiểu sự cố tủ bia trong mùa vụ

Với các sự cố tủ bia thường gặp trên, để xử lý và giảm thiểu sự cố tủ bia trong mùa vụ, Đức Minh khuyên khách hàng nên có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi bước vào vụ cũng như tuân thủ các quy định về bảo dưỡng, vệ sinh tủ mà nhà sản xuất đã khuyến cáo.

Thứ nhất, vệ sinh định kỳ hệ thống chiết rót 3 tháng 1 lần để đảm bảo vệ sinh và độ bền của phụ kiện, vệ sinh dàn nóng 6 tháng 1 lần để đảm bảo hiệu quả vận hành của hệ thống máy lạnh.

Vệ sinh bảo dưỡng định kỳ giúp tủ vận hành bền bỉ khi vào mùa vụ

Thứ hai, Kiểm tra tình trạng hoạt động của tủ trước khi bước vào vụ, từ đó đánh giá được tình trạng của tủ có đảm bảo điều kiện vận hành hay không, đồng thời xây dựng phương án kịp thời trước khi vào vụ giúp ổn định hoạt động kinh doanh.

Thứ ba, liên hệ với nhà sản xuất uy tín, chất lượng để được hỗ trợ xử lý kịp thời các vấn đề về kỹ thuật, khắc phục sự cố và thay thế linh phụ kiện chính hãng giúp đảm bảo hiệu quả vận hành, tiết kiệm chi phí đầu tư, gia tăng độ bền của tủ.

Đức Minh là nhà sản xuất nội địa thiết bị bảo quản chiết rót bia chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam với đội ngũ kĩ sư, kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình sử dụng thiết bị. Mọi thắc mắc cần được hỗ trợ, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0936 415 455 để được nhân viên Đức Minh Care tư vấn và chăm sóc tận tình, chu đáo nhất.

Call Now Button