5 tiêu chí tìm nguồn cung cấp thực phẩm sạch - nhà hàng phải biết!

Thành công của nhà hàng không chỉ phụ thuộc vào tay nghề tài ba của người đầu bếp mà còn nhờ nguyên liệu tươi ngon, sạch sẽ. Nhưng làm sao để tìm được nguồn cung cấp thực phẩm sạch? Bài viết dưới đây của Ducminhhoreca sẽ giúp nhà kinh doanh giải đáp băn khoăn!

Tìm nguồn cung cấp thực phẩm sạch – mối lo hàng đầu của nhà hàng

Không khó để nhà hàng tìm được nguồn cung cấp thực phẩm. Nhưng đâu mới là nguồn sạch, giá phải chăng thì không phải ai cũng tìm được.

Tìm nguồn thực phẩm sạch - bài toán khó của mọi nhà hàng

Trên thực tế, có rất nhiều con buôn, thậm chí cơ sở lớn chạy theo lợi nhuận mà không màng đến sức khỏe người dùng. Họ sử dụng các loại hóa chất bảo quản, kích thích để kéo dài thời gian tươi ngon của thực phẩm. Chỉ bằng mắt thường, người mua hoàn toàn không thể phân biệt được đâu là thực phẩm sạch – bẩn.

Nguồn cung thực phẩm sạch đặc biệt quan trọng với nhà kinh doanh dịch vụ ăn uống. Bởi thức ăn thơm ngon một phần do tay nghề đầu bếp, phần còn lại đến từ thực phẩm ngon, sạch. Không kỹ lưỡng trong khâu chọn thực phẩm, nhà kinh doanh sẽ phải gánh chịu hậu họa khôn lường cho sức khỏe khách hàng. Thậm chí, uy tín thương hiệu bị giảm sút và nguy cơ đứng trước làn sóng tẩy chay.

Tiêu chí lựa chọn nguồn cung cấp thực phẩm sạch – chủ kinh doanh cần nắm

Điều quan trọng để tạo ra món ăn ngon, làm hài lòng thực khách chính là chất lượng thực phẩm. Bên cạnh đó, nhà hàng cần tìm một nguồn cung thực phẩm sạch để đảm bảo hoạt động kinh doanh, nâng cao uy tín. Dưới đây là các tiêu chí lựa chọn nguồn thực phẩm lý tưởng:

Chọn nhà cung cấp các loại thực phẩm đa dạng, phong phú

Khi đời sống con người được nâng cao thì nhu cầu ăn uống không dừng lại ở ăn no mà cần phải ăn ngon. Do đó, kinh doanh nhà hàng vừa phải tạo ra món ngon độc đáo, vừa mang nét đặc trưng riêng. Chỉ có như vậy mới “níu chân” khách gắn bó lâu dài với nhà hàng.

Cần tìm nhà cung cấp thực phẩm đa dạng

Tiêu chí hàng đầu là nguồn cung thực phẩm phải đa dạng, đầy đủ mặt hàng khách sạn cần. Đặc biệt là các loại thịt, hải sản, rau củ quả đặc trưng của từng vùng miền sẽ làm nên nét riêng cho nhà hàng.

Thực phẩm có "lai lịch" rõ ràng

Muốn có lượng khách đông, nhà hàng nên đi từ khâu thực phẩm sạch, đảm bảo chất lượng món ăn. Nhất là thời buổi cạnh tranh, nhà kinh doanh cần tìm hiểu rõ nguồn gốc thực phẩm. Cần ưu tiên các thực phẩm đến từ các nông trại sạch, được trồng trong nhà kính. Thực phẩm đều được kiểm định chất lượng, không chứ thành phần hóa chất độc hại.

Chọn nguồn thực phẩm có "lai lịch" rõ ràng

Hợp tác với nhà cung cấp thực phẩm lớn

Lời khuyên cho các “tân binh” mới ra nhập ngành hàng dịch vụ ăn uống là hãy lựa chọn đơn vị lớn cung cấp thực phẩm. Bởi hầu hết các đơn vị này đều có mô hình sản xuất trực tiếp. Bên cạnh đó, họ cũng có mối liên kết các nguồn thực phẩm sạch từ người dân. Đặc biệt, họ có thể chịu trách nhiệm với mọi vấn đề về sản phẩm cung ứng cho nhà hàng của bạn.

Giá cả thực phẩm và dịch vụ hậu mãi từ đơn vị cung ứng thực phẩm

Giá cả thực phẩm là yếu tố quyết định trực tiếp tới lợi nhuận kinh doanh. Tuy nhiên, chủ kinh doanh không nên ham rẻ mua hàng trôi nổi. Không chỉ gây hậu quả khôn lường cho sức khỏe thực khách mà danh tiếng nhà hàng cũng bị “hạ bệ”. Hãy chọn một đơn vị cung cấp thực phẩm có mức giá phải chăng cùng cam kết chất lượng.

Lưu ý chính sách giá cả và hậu mãi lý tưởng

Bên cạnh đó, bạn hãy chắc chắn đơn vị hợp tác có dịch vụ hậu mãi lý tưởng. Đây là 1 trong những tiêu chí để nhà kinh doanh xác định đơn vị uy tín, chuyên nghiệp. Các nhà cung cấp thực phẩm uy tín thường có đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm. Đồng thời, họ cũng sẽ đưa ra nhiều chương trình ưu đãi, chiết khấu khi nhà hàng của bạn nhập hàng số lượng lớn.

Địa chỉ nhà cung cấp thực phẩm

Có nhiều lý do để nhà kinh doanh nên tính toán về địa chỉ của đơn vị cung cấp thực phẩm. Chẳng hạn nhà hàng của bạn chuyên về các món ăn hải sản thì việc lựa chọn nhà cung cấp thực phẩm ở gần biển rất đáng cân nhắc. Không chỉ đem lại cho bạn nguồn thực phẩm chất lượng, tươi ngon mà giá cả cũng sẽ “mềm” hơn so với nhiều đơn vị trung gian.

Ngoài ra, nhà kinh doanh nên ưu tiên các đơn vị cung cấp ở gần nhất với mình. Bởi mọi thực phẩm đều có “hạn sử dụng” tốt nhất. Và bạn cũng sẽ không cần chi nhiều tiền cho quãng đường vận chuyển xa xôi.

Hy vọng với những tiêu chí “vàng” được Ducminhhoreca tổng hợp trên đây, nhà kinh doanh đã có thể chọn được nguồn cung cấp thực phẩm sạch lý tưởng!