Nhiệt độ bảo quản rượu vang bao nhiêu độ C là lý tưởng?

Rượu vang phải trải qua nhiều công đoạn khắt khe, những tiêu chuẩn ngặt nghèo để có được hương vị tuyệt hảo. Ở mỗi địa phương, quốc gia, rượu vang lại được “biến tấu” phong phú về hương vị, nồng độ, màu sắc. Vì lẽ đó, nhiệt độ bảo quản rượu vang mỗi loại có sự chênh lệch. Cùng Ducminhhoreca khám phá qua bài viết dưới đây!

Nhiệt độ bảo quản rượu vang ở bao nhiêu độ C?

Có nhiều lý do để giới sản xuất rượu vang “thiết lập” vùng nhiệt an toàn cho thức uống này. Ở châu Âu – thiên đường của rượu vang, chúng được bảo quản dưới những hầm rượu xây dưới lòng đất. Đây là nơi nhiệt độ khoảng 13 độ C và độ ẩm thích hợp.

Hầm rượu là môi trường nhiệt và ẩm lý tưởng cho rượu vang

Tuy nhiên, không phải nhà kinh doanh nào cũng đủ điều kiện để xây dựng hầm chứa rượu. Bên cạnh đó, họ cũng đặc biệt quan tâm đến hiệu quả trưng bày rượu vang tại điểm bán. Vì thế nên các thiết bị bảo quản, trưng bày rượu vang được nghiên cứu và đưa vào ứng dụng. Các nhà sản xuất thiết bị, nhà kinh doanh đều quan tâm lớn tới nhiệt độ bảo quản rượu vang.

Loại rượu vang Sản phẩm tiêu biểu Nhiệt độ bảo quản lý tưởng
Sweet Sauternes 6 - 8 độ C
Sparkling Champagne 6 - 10 độ C
Light, Medium-Bodied White and Rosé Pinot Grigio 7 - 10 độ C
Full-Bodied Oaked Chardonnay 10 - 13 độ C
Medium, Full-Bodied Red Shiraz 15 - 18 độ C
Light-Bodied Red Beaujolais 13 độ C

Một số yêu cầu bảo quản rượu vang

Ngoài yếu tố nhiệt độ bảo quản rượu vang, nhà kinh doanh cần đáp ứng các tiêu chuẩn về ánh sáng, độ ẩm.

Ngoài nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng cũng là điều kiện quan trọng

Duy trì độ ẩm trên 50% - 80%, lý tưởng nhất là 70%. Nếu độ ẩm vượt quá 80%, tem nhãn của chai rượu có thể bị ướt, gây mất thẩm mỹ. Nếu độ ẩm quá thấp, các nút bần sẽ co lại dẫn đến không khí lọt vào trong chai rượu gây hỏng rượu. Với các loại nút chai làm bằng nhựa thì điều này không xảy ra.

Tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời: Nhà kinh doanh tránh bảo quản rượu có tiếp xúc ánh sáng mặt trời. Tia UV có thể tác động và làm biến đổi chất của rượu vang.

Tủ rượu vang Đức Minh – thiết bị đáp ứng tiêu chuẩn bảo quản rượu vang

Rượu vang là thức uống cao cấp bắt buộc tuân theo tiêu chuẩn đặc biệt về nhiệt độ, độ ẩm... Tủ rượu vang cánh kính Đức Minh có khả năng làm lạnh nhanh, đảm bảo dải nhiệt tiêu chuẩn cho rượu vang từ 5 đến 18 độ C, độ ẩm 50 – 80%  giúp doanh nghiệp kinh doanh đảm bảo chất lượng rượu ngon chuẩn vị, không biến chất.

Bảo quản và trưng bày rượu vang bằng tủ lạnh chuyên dụng

  • Chế độ làm lạnh quạt gió có nan hướng gió với tốc độ trao đổi nhiệt cao, giúp các chai rượu vang đảm bảo nhiệt lạnh phù hợp ngay khi đưa vào tủ.
  • Hệ nan giá tủ rượu được Đức Minh thiết kế theo yêu cầu về quy cách xếp chai của sản phẩm kinh doanh.
  • Đặc biệt, người dùng có thể quan sát, điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng qua bảng điều khiển điện tử. Đồng thời, thiết bị cũng cho phép theo dõi độ ẩm và điều chỉnh linh hoạt.

Chi tiết sản phẩm mời bạn xem tại: https://ducminhhoreca.com/tu-ruou-vang-3-canh-kinh/

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn đọc có được hiểu biết về nhiệt độ bảo quản rượu vang. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sắm thiết bị, hãy liên hệ ngay với Đức Minh để được tư vấn, hỗ trợ từ A đến Z!

Call Now Button