4 nhóm thiết bị bếp nhà hàng không thể thiếu vắng

Làm nên thành công của nhà hàng, không thể bỏ qua vai trò của khu bếp hiện đại. Nơi những đầu bếp trổ tài cùng sự hỗ trợ của thiết bị bếp nhà hàng. Nếu muốn “chen chân” vào kinh doanh nhà hàng, đừng bỏ qua 4 nhóm thiết bị được Ducminhhoreca tổng hợp dưới đây!

Tầm quan trọng của thiết bị bếp nhà hàng

Tại Việt Nam, nhà hàng được “phân cấp” tiêu chuẩn từ 1 sao đến 5 sao, cao hơn là 6,7 sao. Tiêu chuẩn này được đánh giá theo cơ sở vật chất, thiết bị, chất lượng phục vụ,… Vậy nên nhà kinh doanh tự phải hiểu rằng thiết bị bếp nhà hàng quan trọng như thế nào. Không chỉ là đáp ứng tiêu chí xếp hạng, thiết bị bếp còn là mấu chốt trong khâu phục vụ khách hàng.

Thiết bị bếp nhà hàng đóng vai trò "then chốt" trong hoạt động kinh doanh

Các nhóm thiết bị bếp nhà hàng không thể vắng mặt

Bếp nhà hàng là nơi tập trung nhiều nhất các thiết bị hỗ trợ quá trình vận hành nhà hàng. Thông thường, bếp nhà hàng được thiết kế theo nguyên tắc 1 chiều với các khu vực: Khu nguyên liệu, khu sơ chế, khu chế biến, khu vệ sinh… Tương ứng với các khu vực sẽ có các nhóm thiết bị nhà hàng cụ thể:

Nhóm thiết bị sơ chế thực phẩm

Các thiết bị cắt, chặt, xay, thái,… được xếp vào nhóm thiết bị sơ chế. Nguyên liệu thô, tươi sống sẽ được tiến hành sơ chế bằng thiết bị trước khi được chuyển đến khu vực chế biến.

Nhóm thiết bị bếp chính

Khu vực chế biến được ví như “linh hồn” của bếp nhà hàng. Đây là nơi làm chín thực phẩm bằng các phương pháp chế biến: Chiên, nướng, hấp, xào… Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, khu chế biến được hỗ trợ bởi các thiết bị như bếp gas, bếp từ, bếp nướng, lò vi sóng,…

Thiết bị bếp chính

Nhóm thiết bị bảo quản

Sẽ không một ai bỏ tiền ra để thưởng thức các món ăn chế biến từ thực phẩm kém tươi. Bởi lẽ đó, bảo quản thực phẩm là khâu được nhà hàng chú trọng. Các thiết bị lạnh công nghiệp có công suất lớn mới đảm bảo được nguồn thực phẩm luôn tươi mới.

  • Tủ bàn: Dáng tủ sở hữu chiều cao phù hợp với đầu bếp, cho phép vừa bảo quản ở khoang tủ dưới, vừa sơ chế ngay trên bề mặt tủ.
  • Tủ đứng: Dáng tủ cánh mở trước, kết hợp hệ nan giá, hỗ trợ phân loại, sắp xếp thực phẩm hiệu quả.
  • Tủ nằm: Dáng tủ nằm, cánh mở phía trên hạn chế thất thoát nhiệt lạnh, tối ưu sức chứa khủng.

Nhóm thiết bị vệ sinh

Khu vực vệ sinh là nơi mà các thanh tra thường xuyên kiểm tra gắt để đánh giá tiêu chí chất lượng vệ sinh. Do đó, nhà hàng cần trang bị các thiết bị như: Bàn chậu rửa, vòi phun tráng, máy rửa bát, đũa, dụng cụ, máy hút mùi, máy hút khói,…

Các thiết bị vệ sinh

Đã có trên 10 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu, sản xuất các thiết bị điện lạnh công nghiệp, Đức Minh đã và đang thực hiện hàng loạt dự án thiết bị bếp nhà hàng cho các đối tác lớn như Vingroup, Kampong Chicken House.

Chi tiết các dự án mời bạn đọc xem tại: http://ducminhhoreca.com/du-an/

Trên đây là bật mí những nhóm thiết bị bếp nhà hàng cần phải có để kinh doanh hiệu quả. Lưu ý rằng thiết bị bếp nhà hàng cần được đồng bộ để vận hành tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với Đức Minh để được đội ngũ chuyên gia tư vấn giải pháp phù hợp nhất với đặc thù kinh doanh của nhà hàng!

Call Now Button