Rượu vang bị hỏng – 3 cách “nhận diện” đơn giản cho nhà kinh doanh

Rượu vang bị hỏng nếu không được kiểm soát sẽ gây hậu quả nghiêm trọng trong kinh doanh. Khách hàng phản ứng, đánh mất thương hiệu, thậm chí đứng trước làn sóng tẩy chay mạnh. Với X dấu hiệu rượu vang hỏng được Ducminhhoreca bật mí dưới đây, nhà kinh doanh sẽ dễ dàng “nhận diện”!

Rượu vang bị hỏng – mối lo ngại của mọi chủ kinh doanh

Một chai rượu vang hỏng vừa làm mất uy tín nhà hàng, khách sạn. Đặc biệt là sức khỏe khách hàng tiềm ẩn nhiều nguy hại. Chưa kể, các tín đồ sành rượu khi nhấp môi phát hiện rượu không ngon sẽ gây phản ứng tiêu cực. Thậm chí, họ chẳng ngần ngại review, đánh giá không tốt về điểm kinh doanh.

Rượu vang bị hỏng - mối lo của mọi nhà kinh doanh

Kiểm tra, nhận biết rượu bị suy giảm chất lượng là cách giúp nhà hàng kiểm soát tốt việc kinh doanh. Đôi khi, đây cũng là việc “cứu cánh” cả thương hiệu của đơn vị kinh doanh.

Rượu vang bị hỏng – 3 cách nhận biết ngay

Rượu vang hỏng nếu nhận biết ngay từ đầu sẽ giúp nhà kinh doanh tránh được những “hậu họa” về sau. Xem ngay X dấu hiệu chai rượu vang bị hỏng được Ducminhhoreca bật mí dưới đây!

Kiểm tra nút chai

Không phải 100% rượu vang đều dùng nút bần. Nhưng nút chai bằng gỗ bần luôn chiếm tỷ lệ cao nhất. Với đặc điểm giãn nở theo độ ẩm, nút bần có tác dụng ngăn không khí vào chai, giữ chất lượng rượu tốt nhất.

Nút bần có đặc tính giãn nở theo nhiệt độ và độ ẩm

Khi nút bần gặp “sự cố” thì khả năng rượu bị oxy hóa dẫn đến biến chất, vị lạ cũng rất cao. Vì thế, nhà kinh doanh nhận biết rượu hỏng nên kiểm tra nút bần có bị vỡ, lỏng, hở không.

Dựa vào màu sắc của rượu vang

Quan sát bằng mắt thường là phương án nhận biết rượu vang bị hỏng đơn giản và nhanh chóng nhất. Màu sắc rượu phản ánh rượu có bị biến đổi chất hay không? Rượu vang hỏng do không khí xâm nhập thường chuyển từ màu trong sang vẩn đục. Đôi khi, chúng ta có thể quan sát màng, cặn bám trên thành vỏ chai.

Cảm nhận mùi vị

Khi vừa khui ra phục vụ khách, nhân viên nhà hàng có thể ngửi mùi rượu vang trước. Trường hợp mùi chua như giấm hoặc mùi như nấm mốc thì rượu đã bị oxy hóa do tiếp xúc không khí.  

Cảm nhận mùi rượu vang - cách nhận diện rượu hỏng

Người phục vụ kiểm tra nút bần có bị hư, nứt vỡ, lỏng hay không. Lấy 2 chai rượu cùng loại để so sánh sự khác biệt ở vị trí nút chai. Sau đó, người phục vụ mới khui và đánh giá mùi rượu. Thêm một lưu ý là rượu vang trắng có khả năng bị oxy hóa dễ hơn rượu vang đỏ.

Cách ngăn chặn rượu vang hỏng cho nhà kinh doanh

Rượu vang là thức uống xa xỉ, được giới thượng lưu vô cùng yêu thích. Đối với phân khúc khách hàng cao cấp này, tìm nguyên nhân và cách ngăn chặn rượu vang hỏng là điều đặc biệt quan trọng:

  • Do tiếp xúc với không khí, rượu có thể bị oxy hóa mạnh làm mất độ trong và hương thơm vốn có.
  • Do vi khuẩn xâm nhập từ môi trường ngoài vào, tác động tiêu cực tới quá trình “trưởng thành” của rượu.
  • Do nhiệt độ bảo quản quá cao, tiếp xúc ánh nắng mặt trời dẫn đến nút bần không khít. Không khí dễ lọt vào trong chai gây oxy hóa.

Với nhà kinh doanh, bảo quản và trưng bày rượu vang luôn là bài toán khó. Bởi những tiêu chuẩn ngặt nghèo khi bảo quản rượu rất khó để tìm được một thiết bị đáp ứng hoàn hảo.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế tại điểm kinh doanh cao cấp, Đức Minh đã nghiên cứu, chế tạo sản phẩm tủ rượu vang. Không chỉ đáp ứng dải nhiệt lý tưởng từ 5 ~ 18 độ C, tủ rượu vang sở hữu thiết kế mang lại hiệu quả trưng bày tại điểm bán cao cấp như resort, bar rượu, nhà hàng, khách sạn…

Chi tiết sản phẩm mời bạn đọc tham khảo tại: https://ducminhhoreca.com/tu-ruou-vang-3-canh-kinh/

Rượu vang bị hỏng không thể “đánh lừa” được các tín đồ sành rượu. Vì thế, nhà kinh doanh cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi phục vụ khách. Đồng thời, trang bị tủ rượu vang Đức Minh được đánh giá là giải pháp bảo quản, trưng bày rượu lý tưởng hàng đầu!