Sử dụng tủ lạnh công nghiệp khi mới mua về - tưởng dễ mà khó!

Tủ đông lạnh công nghiệp – trợ thủ không thể thiếu vắng tại các đơn vị kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Nhiều người “mặc định” mua tủ về là dùng được ngay, điều này có đúng kỹ thuật? Xem ngay bài viết của Ducminhhoreca, bạn sẽ được bật mí cách sử dụng tủ lạnh công nghiệp đúng chuẩn!

Tủ lạnh công nghiệp mới mua có nên sử dụng ngay?

Chớ nóng vội mà sử dụng tủ lạnh công nghiệp ngay khi mới mua về. Bởi thiết bị mới trải qua chặng đường vận chuyển khiến khí gas làm lạnh chưa ổn định ngay. Trước khi vận hành, kiểm tra sản phẩm đúng với mẫu mã, kiểu dáng, công suất,…. là việc nên làm đầu tiên.

Cách sử dụng tủ lạnh công nghiệp khi mới mua về

Không ít người dùng có thói quen sử dụng tủ lạnh công nghiệp sai lầm, dẫn đến tuổi thọ thiết bị giảm sút. Tưởng dễ mà hóa khó, dưới đây là những lưu ý mà người dùng không được bỏ qua.

Chọn vị trí đặt tủ lạnh công nghiệp phù hợp

Trước tiên, đơn vị kinh doanh nên khảo sát vị trí đặt tủ lạnh công nghiệp. Thiết bị cần được kê ở mặt sàn bằng phẳng để vận hành ổn định, bền bỉ. Bên cạnh đó, chúng ta nên cân nhắc vị trí kê tủ tối ưu không gian.

Chọn vị trí để tủ lạnh công nghiệp hợp lý nhất

Với tủ bàn trong bếp nhà hàng, khách sạn có thể sơ chế ngay trên bề mặt, nhà kinh doanh nên thiết kế tích hợp quầy bar chế biến. Với các loại tủ đứng bảo quản thực phẩm nên chọn vị trí gần góc tường. Như vậy, tủ lạnh có vị trí thuận tiện cho thao tác, nhất là tại khu vực bếp yêu cầu chế biến nhanh, hoạt động liên tục.

Tủ bàn tích hợp ngay với quầy chế biến

Riêng với các siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm, tủ lạnh đặt ở vị trí dễ quan sát. Ngoài chức năng bảo quản, tủ lạnh công nghiệp trưng bày hiệu quả, kích thích doanh số bán hàng nếu đặt để ở vị trí lý tưởng.

Ngoài ra, nhà kinh doanh cần đặc biệt lưu ý những điều sau khi chọn điểm đặt để thiết bị:

  • Đặt tủ lạnh cách tường phía sau 10cm, khoảng cách thiết bị 2 cm để đảm bảo không khí được lưu thông xung quanh tủ, đáp ứng khả năng tản nhiệt hiệu quả.
  • Không đặt tủ lạnh gần bình gas, nơi có nhiều bụi bẩn, ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.
  • Không đặt tủ tại vị trí ẩm thấp, gần nguồn nước để tránh nguy cơ về sự cố điện.

Đảm bảo nguồn điện an toàn để vận hành tủ

Điện năng là điều kiện quan trọng để khả năng làm lạnh của tủ đạt hiệu suất cao nhất. Nguồn điện như thế nào là đạt chuẩn và đủ an toàn để vận hành tủ đông lạnh công nghiệp?

Đảm bảo nguồn điện ổn định, không dùng chung ổ cắm với thiết bị khác

  • Nguồn điện đủ công suất và điện áp.
  • Sử dụng ổ cắm duy nhất, không dùng chung với thiết bị điện khác.
  • Không dùng ổ điện chập chờn, lỏng lẻo, dễ gây sự cố chập cháy thiết bị.

Thời điểm lắp đặt và cắm nguồn điện

Tủ lạnh công nghiệp cần được vệ sinh sạch sẽ trước khi đưa vào vận hành. Thời điểm cắm nguồn tốt nhất là 2 tiếng đồng hồ sau khi tủ lạnh được cố định vị trí. Điều này đảm bảo khí gas ổn định, không xảy ra sự cố sốc điện gây hỏng cho tủ.

Trong vòng 24h đầu tiên, nhà kinh doanh nên cài đặt mức nhiệt độ thấp nhất. Người dùng lưu ý không nên cho thực phẩm vào ngay để tủ “làm quen” với chế độ làm việc trước.

Bí quyết gia tăng tuổi thọ khi sử dụng tủ lạnh công nghiệp

Tủ lạnh công nghiệp là thiết bị phục vụ kinh doanh, quyết định tới yếu tố lợi nhuận của đơn vị. Bởi lẽ đó, độ bền thiết bị là điều được nhà kinh doanh đặt lên hàng đầu. Chỉ bằng những bí quyết dưới đây, thiết bị lạnh công nghiệp sẽ được kéo dài thêm “tuổi thọ”:

Vệ sinh thường xuyên giúp gia tăng tuổi thọ thiết bị

  • Vệ sinh tủ thường xuyên để tránh vi khuẩn hoạt động, nhiễm khuẩn ngược vào khoang tủ.
  • Không nên nhồi nhét thực phẩm vào ngăn tủ, cần tạo khe hở để khí lạnh được lưu thông, đảm bảo chất lượng thực phẩm tốt nhất.
  • Không nên để thức ăn nóng vào tủ lạnh, dàn lạnh sẽ phải hoạt động liên tục, gây hao mòn thiết bị.

Sử dụng tủ lạnh công nghiệp khi mới mua về tưởng dễ mà hóa khó. Hy vọng với những bật mí trên đây, nhà kinh doanh có được bí quyết kinh doanh hiệu quả, gia tăng độ bền thiết bị.

Call Now Button