Sự thật về dải nhiệt độ bảo quản và chiết rót bia tươi

Nhằm gây ấn tượng với khách hàng, nhiều đơn vị sản xuất tủ bia thường đưa ra nhiệt độ âm sâu như một ưu điểm nổi bật của sản phẩm. Nhưng có thật là thiết bị bảo quản bia cần dải nhiệt độ rộng tới vậy? Hãy cùng Đức Minh đi tìm lời giải đáp qua bài viết sau.

Tại sao nhiệt độ âm sâu thu hút người mua tủ?

Không thể phủ nhận rằng, khi chọn mua 1 thiết bị điện lạnh, chúng ta thường rất dễ bị thuyết phục bởi các thông số nhiệt độ. Logic phổ biến sẽ là: nhiệt độ càng âm sâu đồng nghĩa với tủ làm lạnh càng hiệu quả.

Nhiều khách hàng cho rằng tủ bia có mức nhiệt âm sâu là làm lạnh tốt

Chưa kể, nhiều khách hàng mong muốn tận dụng tủ bia để bảo quản thêm các loại thực phẩm khác. Đây là lý do chính khiến người mua ưu tiên lựa chọn thiết bị có dải nhiệt độ rộng.

Tuy nhiên, bia có thực sự đòi hỏi mức nhiệt âm độ? Chất lượng bia sẽ tối ưu ở dải nhiệt độ nào? Chủ kinh doanh cần làm rõ những vấn đề này để đưa ra quyết định chuẩn xác.

Nhiệt độ bảo quản - chiết rót bia tiêu chuẩn

Bia tươi vốn là loại thực phẩm "nhạy cảm" với nhiệt độ. Để đảm bảo vi sinh vật trong bia không sinh sôi, gây ra hiện tượng chua hỏng, đồng thời giữ được lượng CO2 lý tưởng, chúng ta cần đảm bảo đồng thời 2 điều kiện dưới đây:

  • Nhiệt độ bảo quản từ nằm trong khoảng từ 0 - 10°C. Dải nhiệt độ này có thể ức chế hoạt động, hạn chế tối đa khả năng phát triển của vi sinh vật.
  • Nhiệt độ chiết rót từ 2 - 4°C, đảm bảo CO2 ngậm trong bia, giữ vị bia ngon nhất.

Tổng hợp lại, ta có nhiệt độ tiêu chuẩn để bảo quản - chiết rót bia nằm trong khoảng 2 - 4°C.

Bia tươi là loại thực phẩm có yêu cầu đặc thù về nhiệt độ bảo quản

Ở ngoài giới hạn nhiệt này, chất lượng bia sẽ giảm sút theo các chiều hướng sau:

  • Nhiệt độ trên 10°C: vi sinh vật phát triển mạnh, bia dễ mất vị và chua hỏng.
  • Nhiệt độ trên 5°C: CO2 giải phóng, bia nhiều bọt, khó rót.
  • Nhiệt độ dưới 0°C: bia đóng đá, vỡ men, tách nước, không thể chiết rót.

Từ đó, có thể rút ra kết luận: tủ bia không cần phải có dải nhiệt độ rộng hay mức nhiệt âm sâu. Thậm chí, nếu nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao, bia có thể giảm sút chất lượng, dẫn đến hao phí. Vấn đề quan trọng nhất với thiết bị bảo quản bia là tốc độ làm lạnh nhanh và dải nhiệt độ hợp lý.

Dải nhiệt độ của tủ bia Đức Minh đã trải qua kiểm nghiệm thực tế và nhận được nhiều đánh giá tích cực

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm thực tế, đội ngũ kỹ thuật của Đức Minh đã xác định khoảng nhiệt độ lý tưởng cho thiết bị bảo quản bia là từ -1 đến 2°C. Với ngưỡng nhiệt này, tủ có thể đáp ứng tốt yêu cầu bảo quản, đồng thời đảm bảo bia chiết rót ra có tỷ lệ bọt lý tưởng và hương vị thơm ngon. Phương án này đã được kiểm nghiệm và đánh giá tích cực bởi nhiều đối tác, khách hàng lớn, bao gồm các nhà máy bia, đơn vị phân phối, … 

Tham khảo chi tiết các sản phẩm tủ bảo quản bia Đức Minh tại đây.

Trên đây là những tiêu chuẩn cơ bản về dải nhiệt độ bảo quản và chiết rót bia tươi. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích, có thể trở thành cơ sở đánh giá, lựa chọn thiết bị phù hợp.

Call Now Button