Thiết kế quầy bar nhà hàng - nguyên tắc “vàng” cần thuộc nằm lòng

Quầy bar là “điểm vàng” trong không gian kinh doanh nhà hàng, khách sạn…Làm sao để thiết kế quầy bar nhà hàng thật ấn tượng, vận hành hiệu quả? Nhà kinh doanh cần thuộc nằm lòng những nguyên tắc “vàng” được Ducminhhoreca tổng hợp dưới đây!

Hòa hợp không gian, làm nổi bật phong cách kinh doanh

Mỗi nhà hàng, khách sạn đều có phong cách thiết kế riêng. Bởi lẽ đó, thiết kế quầy bar cần đặc biệt chú ý tới điều này. Thông thường, các vật dụng trang trí quầy bar nên tương đồng màu sắc với không gian để tăng tính thẩm mỹ.

Quầy bar cần hòa hợp không gian

Kiểu dáng thiết kế quầy bar nhà hàng

Có khá nhiều gợi ý kiểu dáng quầy bar mà chủ kinh doanh có thể tham khảo từ đơn vị setup. Các kiểu dáng bar phổ biến nhất phải kể đến: Bar chữ L, C, O, U…

  • Dáng quầy bar chữ L: Đây là thiết kế vô cùng phổ biến tại nhà hàng hiện nay. Kiểu bar phù hợp nhất với bar đồ uống, có thể sử dụng ghế chân cao phục vụ khách ngay tại quầy.
  • Dáng quầy bar chữ C: Lối vòng chữ C mềm mại hoàn toàn phù hợp với nhà hàng, khách sạn diện tích khiêm tốn.
  • Dáng quầy bar chữ U: Các nhà hàng ăn uống rất “chuộng” thiết kế quầy bar chữ U. Chủ kinh doanh có thể đặt quầy bar ở trung tâm vừa tạo điểm nhấn, vừa phục vụ linh hoạt từ 2 phía.
  • Dáng quầy bar chữ O: Quầy bar hỗ trợ gọi đồ từ mọi phía, đặc biệt thích hợp dạng bar đảo, cho phép nhân viên chế biến từ nhiều mặt bar.

Tiêu chuẩn về chiều cao của quầy bar

Thực khách có được sự thoải mái không? Nhân viên pha chế, đầu bếp có làm việc hiệu quả không? Một trong những yếu tố mang tính quyết định chính là chiều cao quầy bar.

Thiết kế quầy bar đáp ứng tầm với của nhân viên

Chiều cao của quầy bar theo tiêu chuẩn là dưới 1m. Kích thước này giúp cho nhân viên pha chế, chế biến thuận tiện nhất nhờ phù hợp tầm với. Đồng thời, họ cũng có cái nhìn bao quát nhà hàng để phục vụ khách hiệu quả.

Thiết kế quầy bar đáp ứng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh

Vấn đề an toàn vệ sinh được xem là điều kiện bắt buộc đối với đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống như nhà hàng, khách sạn. Không chỉ đảm bảo sức khỏe của mọi thực khách “ghé chân”, tiêu chuẩn vệ sinh còn giúp đơn vị nâng tầm thương hiệu.

Chất liệu inox đạt chuẩn vệ sinh

Không ít người đặt câu hỏi “Vì sao các thiết bị bar nhà hàng, khách sạn được làm từ inox?”. Quầy bar là nơi diễn ra mọi hoạt động pha chế, chế biến. Mặt quầy bar không tránh khỏi tiếp xúc với các loại đồ uống, dầu mỡ, thức ăn…  Bên cạnh đó, tác dụng nhiệt từ bếp gas đòi hỏi chất liệu thiết bị bar phải có tính bền cao.

Các thiết bị bar gia công từ chất liệu inox vừa có độ bền cao, hạn chế han gỉ, lại đảm bảo tiêu chí an toàn vệ sinh. Hơn hết, các thiết bị inox dễ hài hòa với không gian nhà hàng, khách sạn.

Tối ưu không gian khi thiết kế quầy bar nhà hàng

Quầy bar nhà hàng là nơi diễn ra mọi hoạt động để phục vụ khách hàng. Bên cạnh đó, quầy bar cũng được tích hợp làm nơi gọi đồ, thanh toán hóa đơn. Chính vì thế, tối ưu không gian quầy bar là việc vô cùng quan trọng, góp phần thúc đẩy tốc độ phục vụ.

Không gian quầy bar khoa học, giúp nhân viên tăng tốc độ phục vụ

Thiết kế quầy bar được tạo thành từ nhiều thiết bị khác nhau: Quầy chậu rửa, quẩy pha chế, quầy thu ngân, tủ đông lạnh, tủ bia,… Để tối ưu khả năng phục vụ, các thiết bị cần tính toán kỹ lưỡng, sắp xếp khoa học, tạo sự đồng bộ cao.

Đức Minh – đơn vị thiết kế, thi công quầy bar nhà hàng, khách sạn trọn gói

Không chỉ mạnh ở lĩnh vực cung cấp thiết bị bảo quản bia, Đức Minh còn “có tiếng” với các thiết kế quầy bar nhà hàng, café, khách sạn…. Các dự án quầy bar do Đức Minh cung cấp đều được đánh giá cao bởi đối tác với ưu thế: Xuất phát từ thực tiễn kinh doanh, tối ưu công năng, tối ưu không gian sử dụng,…

Quy trình của một dự án thiết kế quầy bar được thực hiện như sau:

  • Khảo sát thực tế, nắm bắt “tinh thần” điểm kinh doanh
  • Nghiên cứu và tư vấn giải pháp thiết bị phù hợp nhất
  • Thiết kế bản vẽ, cá nhân hóa từ ngoại quan tới kết cấu theo yêu cầu riêng biệt của nhà hàng
  • Tiến hành sản xuất thiết bị và vận hành thử
  • Tiến hành lắp đặt và nghiệm thu dự án
  • Bảo hành thiết bị cho khách hàng

Tham khảo các dự án đã thực hiện tại đây: http://ducminhhoreca.com/du-an

Hy vọng, qua bài chia sẻ của Ducminhhoreca, bạn đọc đã nắm bắt được tiêu chí thiết kế quầy bar nhà hàng. Liên hệ ngay với Đức Minh để được tư vấn, cung cấp giải pháp hoàn mỹ nhất với đặc điểm kinh doanh!

Call Now Button