Các vấn đề cần quan tâm khi lựa chọn vòi rót bia tươi

Vòi rót bia tươi là phụ kiện cơ bản có tính năng đơn giản. Tưởng chừng việc lựa chọn vòi sẽ không phải là vấn đề quá khó khăn với đa số chủ kinh doanh. Tuy nhiên, thực tế lại chứng minh điều hoàn toàn trái ngược. Thiếu các tiêu chí cốt lõi để đánh giá, người mua thường dễ rơi vào ma trận sản phẩm đến từ hàng chục thương hiệu khác nhau. Để tránh cảm giác bối rối, hãy cùng khám phá các tiêu chí lựa chọn vòi rót bia tươi qua bài viết dưới đây.

Khả năng chiết rót tối ưu

Các vấn đề cần quan tâm khi lựa chọn vòi rót bia tươi

Sản phẩm vòi rót bia tươi tốt cần phải có khả năng chiết rót tối ưu

Một sản phẩm chất lượng, trước hết, cần làm tốt các chức năng chính. Cụ thể, với vòi rót bia tươi, bạn sẽ cần chú ý tới khả năng chiết rót tối ưu, thường được thể hiện qua các đặc điểm sau:

  • Kích thước ống dẫn bia tiêu chuẩn, đáp ứng được tốc độ rót cao.
  • Tay vòi cứng cáp, cho cảm giác cầm nắm chắc chắn, điều khiển dễ dàng nhờ thiết kế lò xo hỗ trợ đóng – mở đường bia.
  • Đầu ren tiêu chuẩn, đảm bảo liên kết chặt chẽ vòi rót, ngăn rò rỉ bia.

Ngoài các yếu tố trên, nếu có yêu cầu cao hơn đối với chất lượng chiết rót, bạn có thể tham khảo dạng vòi chỉnh bọt với kết cấu gạt điều chỉnh cho phép kiểm soát lưu lượng dòng chảy, hạn chế lực va chạm vào thành cốc.

Tiêu chuẩn an toàn vệ sinh

Là linh kiện tiếp xúc trực tiếp với bia trong thời gian dài, vòi rót bia tươi bắt buộc phải đáp ứng các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm:

  • Ống dẫn bia bằng chất liệu inox 304, đáp ứng tiêu chuẩn tiếp xúc thực phẩm.
  • Kết cấu vòi cho phép tháo rời các chi tiết, hỗ trợ vệ sinh nhanh chóng và sạch sẽ, tránh tình trạng cặn bia, men bia tích tụ lâu ngày, gây ảnh hưởng tới hương vị và chất lượng bia.

Độ bền bỉ của vòi rót bia tươi

Các vấn đề cần quan tâm khi lựa chọn vòi rót bia tươi

Vòi rót bia tươi chất lượng cao thường được làm bằng chất liệu đồng mạ crom hoặc PVD

Vốn không phải là chi tiết chịu lực, nhưng do vị trí lắp đặt đặc thù, vòi rót vẫn phải đối mặt với một số mối đe dọa nhất định. Do đó, khi lựa chọn sản phẩm, chủ kinh doanh tuyệt đối không nên bỏ qua tiêu chí độ bền.

Một sản phẩm vòi rót chắc chắn, có thể sử dụng lâu dài cần có:

  • Ống dẫn bia bằng inox 304, chống chịu tốt trước tác động của men bia trong thời gian dài.
  • Thân vòi rót bằng chất liệu đồng, hạn chế tối đa nguy cơ biến dạng, móp méo trong quá trình vận hành.
  • Sản phẩm được thiết kế và sản xuất đồng bộ, có độ hoàn thiện chi tiết cao.

Tính thẩm mỹ của vòi rót bia tươi

Các vấn đề cần quan tâm khi lựa chọn vòi rót bia tươi

Vòi rót bia tươi nên có sự hài hòa về kiểu dáng và màu sắc khi lắp đặt trên thiết bị

Tính thẩm mỹ cũng là tiêu chí rất quan trọng khi lựa chọn vòi rót, nhất là với các cơ sở kinh doanh cao cấp. Về cơ bản, bạn cần xác định, vòi rót không bao giờ đứng độc lập như một thiết bị riêng biệt. Nó luôn được lắp đặt trên tủ bảo quản - chiết rót. Vì thế, ngoài màu sắc sang trọng, trang nhã, tính thẩm mỹ sẽ nằm ở sự đồng bộ, hài hòa.

Trên đây là 4 yếu tố tạo nên một sản phẩm vòi rót bia tươi chất lượng. Hy vọng bài viết đã mang tới bạn nhiều thông tin hữu ích, giúp sức cho hoạt động kinh doanh. Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm vòi rót phù hợp, đừng ngần ngại tham khảo thông tin chi tiết tại đây. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phân phối linh phụ kiện ngành bia, đồng thời là đối tác của các nhà sản xuất lớn, Đức Minh cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng trọn vẹn về cả chất lượng và dịch vụ.

Call Now Button