Các tiêu chuẩn cơ bản để lựa chọn tủ bảo quản bia chất lượng

Tủ bia sở hữu cơ chế vận hành tương đồng với tủ đông lạnh thông thường. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn cơ bản để lựa chọn tủ bảo quản bia lại khá khác biệt. Xác định yêu cầu sai có thể dẫn đến chọn sai sản phẩm. Vì thế, hãy cùng Đức Minh điểm qua 5 tiêu chí quan trọng để tìm kiếm một thiết bị bảo quản bia chất lượng qua bài viết sau.

Làm lạnh nhanh và ổn định

Tốc độ làm lạnh là tiêu chuẩn hầu hết khách hàng đều quan tâm khi lựa chọn tủ bia cũng như tủ đông lạnh. Tuy nhiên, để đồ lưu trữ giữ được trạng thái tốt nhất, thiết bị bảo quản còn phải đảm bảo độ lạnh ổn định trong suốt quá trình vận hành. Nhiệt độ giảm sâu hay tăng cao đột ngột đều có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng thực phẩm. Đáng tiếc, không nhiều người mua chú ý tới tiêu chí này.

Chất lượng linh phụ kiện điện lạnh sẽ quyết định hiệu suất của tủ bia

Tốc độ và khả năng làm lạnh ổn định ở tủ bia sẽ phụ thuộc vào chất lượng của máy nén, ống đồng cũng như loại gas lạnh. Chủ kinh doanh nên ưu tiên lựa chọn những thiết bị sử dụng:

 • Máy nén đến từ thương hiệu tên tuổi như Embraco, Kulthorn, Danfoss, …
 • Ống đồng nhập khẩu được kiểm nghiệm chất lượng kỹ càng.
 • Môi chất lạnh công nghiệp (R404A, R134A).

Dải nhiệt độ đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật bia

Để đảm bảo vi sinh vật trong bia không phát triển, gây ra hiện tượng chua hỏng, đồng thời giữ được lượng CO2 lý tưởng, tủ bia cần đảm bảo đồng thời 2 điều kiện dưới đây:

 • Nhiệt độ bảo quản từ nằm trong khoảng từ 0 - 10°C. Dải nhiệt độ này có thể ức chế hoạt động, hạn chế tối đa khả năng phát triển của vi sinh vật.
 • Nhiệt độ chiết rót từ 2 - 4°C, đảm bảo CO2 ngậm trong bia, giữ vị bia ngon nhất.

Từ đó, có thể xác định dải nhiệt độ tiêu chuẩn để bảo quản - chiết rót bia là 2 - 4°C. Trên 5°C, CO2 giải phóng mạnh, bia bị nhiều bọt, khó rót. Trên 10°C, đây là điều kiện lý tưởng để vi sinh vật sinh sôi, dẫn đến mất vị và chua hỏng bia. Dưới 0°C, bia sẽ đóng đá, vỡ men, tách nước.

Bia tươi là loại thực phẩm có yêu cầu đặc thù về nhiệt độ bảo quản

Thiết bị bảo quản bia, về bản chất, không cần có dải nhiệt độ rộng hay mức nhiệt âm sâu, nhưng bắt buộc phải đúng tiêu chuẩn. Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm thực tế, đội ngũ kỹ thuật của Đức Minh đã thiết kế dải nhiệt độ từ -1 đến 2°C cho tất cả sản phẩm tủ bia. Với ngưỡng nhiệt này, tủ vừa đáp ứng tốt điều kiện bảo quản, vừa đảm bảo bia có tỷ lệ bọt lý tưởng và hương vị thơm ngon. Phương án này đã được kiểm nghiệm và đánh giá tích cực bởi nhiều đối tác, khách hàng lớn, bao gồm các nhà máy bia, đơn vị phân phối, …

Kết cấu chắc chắn, cứng cáp

Tủ bia thường xuyên phải chịu lực va đập từ bom bia nặng

Khác với hầu hết các thiết bị bảo quản thực phẩm thông thường, tủ bia phải thường xuyên tiếp nhận lực va đập từ bom bia có trọng lượng hàng chục kg. Trong đó, trọng yếu nhất là các vị trí đáy tủ, ốp mặt tủ, thành tủ, …  Tác động của bom bia có thể dẫn đến nguy cơ tách đáy, móp méo, biến dạng, gây ảnh hưởng không chỉ ngoại quan mà cả hiệu quả hoạt động của thiết bị.

Vì thế, khi chọn mua tủ bia, chủ kinh doanh nên lưu ý đến độ chắc chắn, cứng cáp của kết cấu thông qua một số tiêu chí cụ thể:

 • Vật liệu ở đáy tủ, ốp mặt tủ và thành tủ bắt buộc phải là inox có độ dày từ 0.6 - 1mm tùy vị trí.
 • Thành và đáy tủ cần có khung xương tăng cứng chịu và tản lực. 
 • Thiết kế đáy tủ nên tạo mép gấp liền với thành tủ để đảm bảo độ kín.
 • Các chi tiết hàn đáy ưu tiên sử dụng công nghệ hàn lăn chuyên dụng nhằm tạo mối hàn liên tục, chắc chắn.

Ngoại quan có độ hoàn thiện cao

Một sản phẩm tủ bia có độ hoàn thiện ngoại quan cao thể hiện được 2 khía cạnh:

 • Công nghệ sản xuất tiên tiến, đồng bộ.
 • Đội ngũ nhân sự tay nghề cao, được đào tạo bài bản về kỹ thuật cơ khí.

Bên cạnh tính thẩm mỹ, độ hoàn thiện ngoại quan còn có ý nghĩa về mặt an toàn vận hành. Người sử dụng sẽ không cần lo ngại về nguy cơ sát thương từ những chi tiết vỉa, cạnh sắc nhọn. Mặt khác, việc vệ sinh bề mặt tủ cũng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Chính sách bảo hành đảm bảo quyền lợi khách hàng

Chính sách bảo hành cần phải chi tiết, cụ thể, thể hiện rõ trách nhiệm của đơn vị sản xuất

Tương tự như đa số thiết bị điện lạnh, tủ bia hoàn toàn có thể phát sinh sự cố trong quá trình vận hành vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Chủ kinh doanh cần dự phòng trước khả năng này để xem xét, đánh giá chính sách bảo hành sản phẩm một cách kỹ càng.

Ngoài tiêu chí cụ thể, minh bạch, chính sách bảo hành cần đáp ứng 2 yêu cầu sau:

 • Thời hạn đủ dài, ít nhất từ 12 tháng trở lên.
 • Đảm bảo quyền lợi thiết thực của người mua, ví dụ: 1 đổi 1 lỗi rò nước, bảo hành ống đồng dàn lạnh, bảo hành thân vỏ, sử dụng 100% linh phụ kiện chính hãng, ...

Trên đây là 5 tiêu chuẩn cơ bản để lựa chọn tủ bảo quản bia tươi. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn sớm tìm được cho điểm bán của mình sản phẩm ưng ý.

Tham khảo thêm về các sản phẩm tủ bảo quản bia của Đức Minh tại đây. Với hơn 10 năm kinh nghiệm thị trường và nền tảng công nghệ kỹ thuật vững vàng, Đức Minh cam kết luôn mang đến cho khách hàng những thiết bị tối ưu công năng, vận hành bền bỉ. 

Call Now Button