Tổng hợp các nguyên nhân hỏng tủ lạnh, tủ bảo quản

Nguyên nhân hỏng tủ lạnh xuất phát từ nhiều yếu tố hơn bạn nghĩ. Tủ lạnh không lạnh khiến thức ăn, thực phẩm bị hư hỏng gây bất tiện trong sinh hoạt, kinh doanh và làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Việc không xác định được các nguyên nhân hỏng tủ lạnh cũng khiến tủ dễ bị hư hỏng, hao mòn và giảm tuổi thọ nhanh hơn. Hãy cùng Ducminhhoreca tìm hiểu về tổng hợp các nguyên nhân hỏng tủ lạnh trong bài viết dưới đây.

1. Nguyên nhân hỏng tủ lạnh từ tác động môi trường

Có thể bạn khá bất ngờ nhưng tác động môi trường là một phần phần nguyên nhân lớn dẫn đến việc tủ lạnh bị hỏng, đặc biệt với quốc gia có nền khí hậu nóng ẩm như Việt Nam. Các tác động môi trường thường khiến tủ lạnh bị hư hỏng và giảm công suất hoạt động như: Nắng mưa, nhiệt độ, độ ẩm, côn trùng, động vật...

Các hiện tượng gây hỏng tủ lạnh do tác động môi trường

Các hiện tượng hỏng tủ lạnh có thể nhìn thấy do tác động môi trường như: Rỉ sét kim loại, xuống cấp đồng bộ màu sơn, lão hóa các chi tiết nhựa, bụi bẩn dàn nóng và dàn lạnh, Chuột gặm nhấm, phá hoại các thiết bị..

Để bảo đảm tủ không bị nhanh hỏng bởi các tác động của môi trường, chúng ta cần vệ sinh, bảo dưỡng tủ định kỳ 1 lần/ 1 năm, đặc biệt đối với dàn lạnh và dàn nóng nếu bi bụi bẩn sẽ làm giảm công suất hoạt động khiến tủ bị kém lạnh.

2. Nguyên nhân hỏng tủ lạnh do khấu hao thiết bị

Tủ lạnh sau một thời gian sử dụng sẽ có độ khấu hao nhất định về các thiết bị linh phụ kiện như: Lốc máy, quạt dàn nóng, dàn lạnh, bản lề, cánh cửa tủ, gioăng tủ....  Đây là quy định chung của nhà sản xuất. Mức độ khấu hao khác nhau tùy thuộc môi trường và điều kiện vận hành.

Tuy nhiên, thông thường trên 3 năm tủ lạnh sẽ gặp các vấn đề về khấu hao thiết bị cần được sửa chữa thay thế. Nếu không thay thế sẽ kéo theo nhiều hệ lụy khác khiến tủ bị hư hỏng nặng và tốn kém chi phí sửa chữa hơn.

Ví dụ: Gioăng tủ lạnh sau 3 năm bị xuống cấp gây thất thoát nhiệt, nếu không sửa chữa thay thế sẽ khiến tủ bị mất lạnh và phải chạy liên tục. Theo thời gian sẽ phát sinh các sự cố kỹ thuật lớn như: Tủ bị hỏng lốc, bó tuyết, bó dàn lạnh dẫn đến phải thay lốc, thay quạt => Chi phí sửa chữa sẽ vô cùng cao.

Trong khi đó, nếu xác định được đúng mốc thời gian khấu hao thiết bị và sửa chữa, thay thế linh phụ kiện kịp thời sẽ giúp tủ hoạt động bền bỉ hơn, tối ưu chi phí sửa chữa và kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh.

Dưới góc độ kỹ thuật của nhà sản xuất, Đức Minh chỉ ra cho khách hàng những nguyên nhân tổng quan nhất khiến tủ lạnh bị hỏng trong quá trình sử dụng và vận hành. Từ đó giúp chúng ta đưa ra phương pháp sử dụng hiệu quả nhất.

Với nguyên tắc phòng bệnh hơn chữa bệnh, Đức Minh triển khai dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì hằng năm cho đối tác/ khách hàng nhằm tối ưu chi phí sửa chữa, hạn chế tối đa rủi ro kỹ thuật trong vận hành sử dụng tủ lạnh.

Đội ngũ kỹ thuật viên của Đức Minh Care

Nếu đối tác/ khách hàng đang tìm kiếm đơn vị đủ uy tín, năng lực và phương pháp sửa chữa tủ lạnh hiệu quả, hãy liên hệ Hotline 1800 8292 của Đức Minh để được Dịch vụ Đức Minh Care tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Call Now Button