Tủ lạnh công nghiệp giá rẻ - nên mua hay không?

Thị trường tủ lạnh công nghiệp rất “sôi động” với nhiều mẫu mã, chủng loại từ hàng nhập khẩu tới nội địa. Cùng với đó, các sản phẩm cũng được niêm yết với đủ thể loại giá từ thấp tới cao. Tủ lạnh công nghiệp giá rẻ nên mua hay không? Hãy cùng Ducminhhoreca tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây!

Nguồn gốc tủ lạnh công nghiệp giá rẻ

Đa phần người dùng đều có quan tâm tới nguồn gốc thiết bị trước khi đi tới quyết định mua hay không. Trong khi đó, tủ đông lạnh công nghiệp giá rẻ tại Việt Nam cũng có nhiều lựa chọn.

Nguồn gốc tủ đông lạnh công nghiệp giá rẻ từ đâu?

Các sản phẩm tủ lạnh công nghiệp giá rẻ thường là hàng nhập khẩu phân khúc thấp ở Trung Quốc. % nhỏ từ các đơn vị sản xuất nhỏ lẻ, dây chuyền kém hiện đại trong nước.

Tủ lạnh công nghiệp giá rẻ mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Rất nhiều các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ, quy mô nhỏ thường có xu hướng lựa chọn tủ lạnh công nghiệp giá rẻ. Bởi các thiết bị này còn mang đến một số lợi ích nhất định cho nhà kinh doanh:

Giải pháp mang tính kinh tế ban đầu

Đầu tiên, mua tủ đông lạnh công nghiệp giá rẻ là giải pháp tốt cho đơn vị kinh doanh nhỏ, mới khởi nghiệp. Thông thường, mức giá của sản phẩm rẻ hơn rất nhiều so với các loại nhập khẩu từ thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Chính vì vậy, thiết bị giá rẻ là giải pháp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu.

Tiếp đó, các thiết bị cũng đáp ứng khả năng vận hành theo nhu cầu không quá cao tại điểm kinh doanh. Trong thời gian ngắn hạn, tủ lạnh giá rẻ hoàn toàn có thể hỗ trợ vận hành.

Lợi bất cập hại khi mua tủ lạnh công nghiệp giá rẻ

Dù giúp đơn vị giải quyết bài toán chi phí đầu vào, nhưng tủ lạnh công nghiệp giá rẻ có nhiều “hạn chế”. Mà người dùng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định mua:

Cân nhắc về chất lượng khi mua tủ đông lạnh giá rẻ

Chất lượng kém, không đồng bộ: Với vật liệu kém chất lượng, tủ lạnh giá rẻ không đủ chắc chắn, nhanh chóng móp méo sau thời gian vận hành. Bên cạnh đó, chất lượng linh kiện hệ thống làm lạnh kém dẫn đến hiệu quả làm lạnh không đảm bảo chất lượng thực phẩm. Ngoài ra, thiết bị thiếu tính đồng bộ còn làm giảm tốc độ vận hành tại điểm bán.

Không quay vòng thiết bị: Với các loại tủ công nghiệp có giá thành rẻ, “hạn sử dụng” của thiết bị không kéo dài. Do đó, chủ kinh doanh muốn mở rộng điểm bán, thay đổi điểm bán khó có thể tận dụng lại thiết bị cũ mà phải mua sắm tủ mới. Dù tiết kiệm chi phí ban đầu, nhưng phương án này lại gây tốn kém chi phí đầu tư dài hạn.

Tính thẩm mỹ: Vì được gia công bằng chất liệu rẻ tiền, dây chuyền kém hiện đại nên ngoại quan thiết bị chưa được hoàn thiện. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới tính thẩm mỹ của không gian đặt để thiết bị, nhất là với nhà hàng, khách sạn cao cấp.

Hạn chế bảo hành: Chế độ bảo hành là một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá chất lượng dịch vụ. Tủ đông lạnh công nghiệp giá rẻ thường không có chế độ bảo hành, dịch vụ hậu mãi tốt. Về linh phụ kiện thay thế, các đơn vị sản xuất sử dụng linh kiện giá rẻ, độ bền thấp. Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật không nắm được công nghệ gốc, trình độ chuyên môn kém chắc chắn gây nhiều “cản trở” trong quá trình vận hành.

Tưởng rẻ mà hóa đắt, tủ lạnh công nghiệp giá rẻ có nhiều điểm hạn chế hơn là ưu điểm. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn tủ đông lạnh công nghiệp nội địa Đức Minh. Gợi ý vừa tiết kiệm 25-30% chi phí so với tủ đông lạnh nhập khẩu từ thương hiệu lớn. Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên môn, am hiểu công nghệ gốc sẽ hỗ trợ người dùng từ A đến Z trong thời gian nhanh nhất.

Mời bạn đọc xem thêm thông tin về các dòng sản phẩm tủ đông lạnh công nghiệp tại đây!

Call Now Button