Tại sao tủ bia khô nước nên dùng cảm biến đá thay thế cho điều khiển điện tử?

Trong quá trình lựa chọn tủ bảo quản bia, chắc hẳn sẽ có rất nhiều chủ kinh doanh cảm thấy băn khoăn khi tiếp xúc với cảm biến đá. Tại sao một số nhà sản xuất vẫn kiên quyết sử dụng loại điều khiển này cho dòng tủ bia khô nước thay vì chuyển đổi sang sử dụng đồng hồ điện tử? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp trọn vẹn thắc mắc này.

Ưu điểm nổi bật của cảm biến đá

Tối ưu đồng bộ 2 chế độ khô - nước

Cảm biến đá là loại điều khiển chuyên dụng cho các dòng tủ vận hành chế độ nước. Linh kiện này có cơ chế tự ngắt khi lớp đá trên thành tủ đạt đến độ dày nhất định. Ngưỡng ngắt máy được cài đặt theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Cụ thể, với tủ bảo quản bia Đức Minh, khi núm vặn ở mức số 4, cảm biến sẽ tự ngắt khi độ dày đá vượt quá 4 cm, đảm bảo nhiệt độ khoang tủ ổn định trong khoảng 0 - 1 độ C.

Tại sao tủ bia khô nước nên dùng cảm biến đá thay thế cho điều khiển điện tử?

Cảm biến đá tối ưu cho cả 2 chế độ vận hành

Song song với chế độ nước, cảm biến đá cũng có thể đáp ứng tốt nhu cầu vận hành chế độ khô. Ở tủ bia Đức Minh, khi điều chỉnh núm vặn về mức cài đặt mặc định (số 4), nhiệt độ tủ sẽ duy trì ổn định trong khoảng -2 đến -1 độ C.

Như vậy, với cùng 1 mức điều chỉnh, ta sẽ có nhiệt độ khoang tủ ở 2 chế độ vận hành gần như tương đương nhau. Đây cũng chính là mức nhiệt tối ưu, đảm bảo chất lượng bia tốt nhất khi chiết rót.

Vận hành bền bỉ

Không chỉ đáp ứng nhu cầu vận hành linh hoạt, cảm biến đá còn là phương án linh kiện có độ bền lý tưởng. Khi tủ chạy chế độ nước, điều khiển sẽ phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ hư hại, nhất là các yếu tố ẩm ướt từ môi trường. So với đồng hồ điện tử, rõ ràng cảm biến đá có lợi thế vượt trội về khả năng chống chịu nước. Kéo theo đó là sự gia tăng tuổi thọ linh kiện, hạn chế tối đa phát sinh chi phí.

Có cần thiết sử dụng cảm biến đá kết hợp đồng hồ điện tử?

Tại sao tủ bia khô nước nên dùng cảm biến đá thay thế cho điều khiển điện tử?

Các sản phẩm tủ bia khô nước của Đức Minh đang sử dụng đồng bộ điều khiển cảm biến đá

Về phương án sử dụng kết hợp đồng hồ điện tử, qua quá trình thử nghiệm, đánh giá, Đức Minh đã nhận thấy một số vấn đề dưới đây:

  • Thứ nhất, đồng hồ điện tử điều khiển theo nhiệt độ cài đặt nên sẽ chỉ phù hợp với chế độ khô. Ở chế độ nước, độ dày đá mới là thứ quyết định nhiệt độ khoang tủ. Vì thế, đồng hồ điện tử không thể đáp ứng nhu cầu vận hành đồng bộ 2 chế độ khô - nước. Theo ghi nhận của Đức Minh, trên thị trường hiện nay, vẫn chưa có linh kiện điều khiển nào tích hợp được 2 chế độ khô - nước hiệu quả như cảm biến đá.
  • Thứ hai, đồng hồ điện tử không thực sự phù hợp với điều kiện vận hành tủ bia. Do tính chất kỹ thuật phức tạp hơn, đồng hồ điện tử rất dễ bị hỏng hóc, đặc biệt khi vận hành ở chế độ nước.
  • Thứ ba, chi phí phát sinh cho giải pháp kết hợp 2 loại điều khiển có thể lên tới 1 triệu đồng/ tủ bảo quản bia, chưa tính tới các vấn đề sửa chữa, thay thế.
  • Thứ tư, việc sử dụng đồng hồ điện tử để hiển thị nhiệt độ không mang lại nhiều lợi ích thực tiễn. Con số bạn thấy trên mặt điều khiển chỉ là nhiệt độ khoang tủ, không phải nhiệt độ của bia trong bom.

Từ những phân tích trên, có thể khẳng định, việc sử dụng kết hợp đồng hồ hiển thị với cả biến đá là phương án thiếu tính tối ưu về kinh tế và không thực sự cần thiết.

Sở hữu hàng loạt ưu điểm nổi trội, cảm biến đá luôn được xem là yếu tố làm nên tính tối ưu của tủ bia khô nước. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn vai trò, giá trị của loại điều khiển này. Trong quá trình tìm hiểu về sản phẩm tủ bảo quản bia, nếu có bất cứ băn khoăn, thắc mắc nào về kỹ thuật vận hành, quý khách có thể liên hệ trực tiếp tới đội ngũ tư vấn của Đức Minh để được hỗ trợ tận tình, chi tiết.