3 lỗi thường gặp ở vòi rót bia hơi và cách xử lý cơ bản

Bia tắc không rót được khiến phục vụ chậm trễ? Bia rò rỉ ra mặt sàn gây ẩm ướt, mất vệ sinh? Những vấn đề nhỏ với vòi rót bia hơi có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả kinh doanh. Chủ kinh doanh cần làm gì để khắc phục và ngăn chặn về lâu dài? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng điểm qua 3 lỗi thường gặp ở vòi rót bia hơi cùng cách xử lý cơ bản.

Vòi rót bia hơi bị tắc

Để đảm bảo tiêu chuẩn tiếp xúc thực phẩm, ống dẫn bia thường được làm bằng inox 304. Bản thân chất liệu này hoàn toàn đáp ứng yêu cầu. Tuy nhiên, do hạn chế về công nghệ gia công ở các chi tiết nhỏ, phần lòng trong ống rất khó đạt được độ phẳng hoàn hảo. Những điểm gồ ghề trên bề mặt kim loại sẽ tạo điều kiện cho cặn bia bám dính, tích tụ. Đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng tắc vòi.

3 lỗi thường gặp ở vòi rót bia hơi và cách xử lý cơ bản

Vòi rót không vệ sinh định kỳ sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn, không rót được bia

Để khắc phục và hạn chế vấn đề này, chủ kinh doanh cần thường xuyên vệ sinh ống dẫn bia. Muốn vậy, khi lựa chọn vòi rót bia hơi, bạn nên ưu tiên các sản phẩm cho phép tháo lắp, bóc tách một cách dễ dàng. Tiêu chí này sẽ đảm bảo rằng, bạn có thể làm sạch chúng kỹ càng tới từng chi tiết trong quá trình sử dụng.

Vòi rót bia hơi kẹt cần gạt

Dù đã kéo cần gạt về hết cỡ nhưng bia vẫn âm ỉ chảy ra ngoài? Nếu tình trạng đó đang diễn ra tại điểm bán của bạn, hãy quan sát kỹ xem cần gạt vòi rót có thực sự ở đúng góc độ hay chưa. Nhiều khả năng một vật thể lạ đã vô tình lọt vào bên trong, gây kẹt cứng trục xoay.

3 lỗi thường gặp ở vòi rót bia hơi và cách xử lý cơ bản

Vòi rót có thể kẹt cần gạt do nhiều nguyên nhân khác nhau

Với trường hợp này, cách xử lý đơn giản nhất là tháo vòi, kiểm tra chi tiết và vệ sinh sạch sẽ. Ngoài nguyên nhân là dị vật ở ngoài, đôi khi vấn đề kẹt vòi rót bia hơi có thể xuất phát từ chính chất lượng phụ kiện. Các gờ, vảy kim loại do gia công thiếu kỹ càng cũng được xem là nhân tố gây kẹt khá phổ biến. Để giảm thiểu nguy cơ, chủ kinh doanh nên chủ động lựa chọn sản phẩm sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến.

Vòi rót bia hơi bị hở gioăng

Với trường hợp rò rỉ bia, sau khi loại trừ lý do kẹt cần gạt, chúng ta có thể xem xét tới một nguyên nhân khác, đó là tình trạng hở gioăng ở vị trí bát vòi. Để kết nối vòi rót bia hơi với tủ bia, bao giờ cũng cần sự tham gia của một gioăng cao su nhằm làm tăng độ kín khít. Qua thời gian dài sử dụng, tùy vào chất lượng vật liệu, chi tiết này sẽ dần mất đi tính đàn hồi, không thể ôm sát và bịt chặt khe hở.

3 lỗi thường gặp ở vòi rót bia hơi và cách xử lý cơ bản

Gioăng cao su sẽ mất đi tính đàn hồi sau một thời gian nhất định

Khi gặp phải vấn đề kể trên, tốt nhất chủ kinh doanh nên thay thế gioăng cao su mới để đảm bảo hiệu quả vận hành dài lâu. Tuy nhiên, nếu tình huống có tính cấp bách, cần xử lý tức thời, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ để khắc phục, chẳng hạn như dội nước nóng lên gioăng hoặc dùng máy sấy nóng.

Trên đây là 3 lỗi thường gặp ở vòi rót bia hơi và các cách giải quyết tương ứng. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích, hỗ trợ đắc lực cho quá trình vận hành điểm bán. Bên cạnh việc nắm bắt lỗi và định hướng sửa chữa, để đảm bảo hiệu quả kinh doanh, chúng ta nên chủ động tìm kiếm, lựa chọn vòi rót bia hơi chất lượng cao đồng thời chú ý vệ sinh định kỳ theo đúng hướng dẫn. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm vòi chiết rót tối ưu, bền bỉ dài lâu, đừng ngần ngại tham khảo thông tin chi tiết tại đây. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phân phối linh phụ kiện ngành bia, đồng thời là đối tác thân thiết của các nhà sản xuất lớn, Đức Minh cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng trọn vẹn về chất lượng và dịch vụ.